• slider

Xe hút hầm cầu: Bí ẩn 'đầu ra'

Nhiều ngày đeo bám, chúng tôi ghi nhận các xe đi hút hầm cầu rồi chạy về nhà hoặc đến bãi đậu, hôm sau lại đi làm dịch vụ mà không biết họ xả đi đâu.
Trên số trước, chúng tôi phản ánh, từ thông tin của PV Pháp Luật TP.HCM cung cấp, ngày 26-2, hàng chục trinh sát Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Hóc Môn (TP.HCM) bắt quả tang xe tải che mui biển số 54X-5256 đang xả thẳng phân hầm cầu xuống kênh Trần Quang Cơ (thuộc xã Đông Thạnh).

Đây chỉ là một điểm bị bắt quả tang, còn hàng chục chiếc xe khác mà chúng tôi ghi nhận, đeo bám chỉ thấy họ đi làm dịch vụ nhưng không thấy họ mang chất thải đi xử lý theo quy định.
 
Xe hút hầm cầu

Mang chất thải về… nhà

- 10 giờ sáng 21-1, sau khi làm xong dịch vụ rút hầm cầu cho một nhà dân trên đường Nguyễn Thị Kiểu (phường Tân Thới Hiệp, quận 12), xe bồn 57K-6440 nổ máy di chuyển qua cầu Trường Đai về quận Gò Vấp.

- Khi qua cầu Trường Đai, chiếc xe này quẹo vào hẻm 549 Lê Văn Thọ, phường 14, quận Gò Vấp. Chúng tôi bất ngờ vì xe bồn không chở chất thải đi xử lý mà lùi vào nhà sát với căn số 549/57/13 và nằm ở đó cho đến 20 giờ 30 hôm sau mới rời khỏi nhà.

- Chúng tôi nghĩ là xe sẽ mang số phân hầm cầu hút hôm trước đi xử lý nhưng sau khi chạy lòng vòng vào hẻm 549 thì bắt ống vào một nhà dân làm dịch vụ.

- Khoảng 30 phút sau, xe tiếp tục di chuyển đến một con hẻm thuộc phường 10 (quận Gò Vấp), bắt vòi tiếp vào một nhà dân nổ máy.

- Đến 23 giờ ngày 22-1, chiếc xe lặc lè chạy xịt khói đen di chuyển về lại nhà cạnh căn số 549/57/13.

- Cố gắng đeo bám chiếc xe này tại đầu hẻm 549 để xem lịch trình xe này sẽ mang phân hầm cầu đi đâu. Khoảng 10 giờ sáng 23-1, xe 57K-6440 bắt đầu rời khỏi nhà, chạy sang phường Đông Hưng Thuận (quận 12) làm dịch vụ cho một nhà dân ở đây rồi chạy về nơi xuất phát.
 

- Chúng tôi thay ca nhau bám ở đầu hẻm 549 liên tục đến hết ngày 25-1 nhưng không hề thấy xe chở chất thải đã hút ở các nhà dân đi xử lý. Vậy chất thải đã đổ đi đâu?

- Tại quận 12, bám theo xe bồn 51C-175.93, chúng tôi cũng không thấy xe này mang chất thải đi xử lý.

- Cụ thể, chiều 8-2, xe này đến hút hai hầm cầu của nhà dân trong hẻm ở khu phố 4, phường 11, quận Bình Thạnh và một nhà dân ở phường 3, quận Gò Vấp. Sau khi làm xong dịch vụ, khoảng 16 giờ chiếc xe này chạy thẳng về căn nhà ở tổ 6, khu phố 1A, phường Đông Hưng Thuận, quận 12. Khi xe vào trong, tài xế và phụ xe xuống đóng kín cửa bằng tôn rồi đi về căn nhà của ông “Trường hút hầm cầu” gần đó. Người dân ở đây cho biết chiếc xe hút hầm cầu này của ông Trường, làm nghề hút hầm cầu nhiều năm nay.

- Chúng tôi lại cắt cử người thay phiên nhau canh nhưng cả đêm không thấy xe ra. Đến khoảng 8 giờ sáng 10-2, chiếc xe bắt đầu ra khỏi nhà và thật bất ngờ, xe này đến một con hẻm ở đường Bùi Đình Túy (quận Bình Thạnh) tiếp tục hút hầm cầu cho một nhà dân, khoảng 11 giờ trưa thì xe lại về căn nhà do ông Trường quản lý, cửa đóng kín.
 
Xe hút hầm cầu: Bí ẩn đầu ra - Ảnh 2
 
Xe 54Z-1529 sau khi hút hầm cầu thì đến căn nhà 26 Huỳnh Văn Gấm, phường Tân Thạnh, quận Tân Phú cắm ống vào hố ga thoát nước. Ảnh: NHƯ Ý (Cắt từ clip)
 
Xe hút hầm cầu: Bí ẩn đầu ra - Ảnh 3
Đeo bám nhiều ngày, xe bồn 57K-6440 sau khi hút hầm cầu thì về nhà 549/57/13 Lê Văn Thọ, khu phố 1, quận Gò Vấp mà không hề đi xử lý. Ảnh: HOÀI NAM
 
Xe hút hầm cầu: Bí ẩn đầu ra - Ảnh 4
 
Xe bồn 51C-175.93 về nhà của ông Trường ở tổ 6, khu phố 1A, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 và cũng không thấy họ đổ chất thải ở đâu. Ảnh: HOÀI NAM

Về lại bãi mà không thấy chạy ra

- Không chỉ mang phân hầm cầu về nhà, xe hút hầm cầu còn mang về bãi gửi xe cho đến khi có khách gọi tiếp tục đi hút. PV liên tục đeo bám 24/24 giờ nhưng chỉ ghi nhận xe hút phân hầm cầu từ nhà dân lại mang về bãi giữ xe, cứ như nơi đây là một nơi xử lý phân hầm cầu.

- Chiều 28-1, chúng tôi bám theo chiếc xe bồn biển số 54Z-1529 di chuyển trên đường Lê Văn Thọ, quận Gò Vấp. Chiếc xe này dừng lại ở tổ 21, phường 15 để hút hầm cầu cho một nhà dân trong con hẻm nhỏ. Xong việc, tài xế nổ máy chạy thẳng về xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn. Tại đây, tài xế và phụ xe bắt ống vào bên trong nhà của một nhà dân. 16 giờ, xe 54Z-1529 tiếp tục ghé vào một nhà khác ở một con hẻm trên đường Lê Thị Hà, huyện Hóc Môn…
 

- Cứ như vậy, chỉ trong một buổi chiều, xe 54Z-1529 ghé vào bốn nhà dân ở các quận Gò Vấp, 12 và Hóc Môn. Đến khoảng 18 giờ thì ì ạch chạy về bãi đậu xe trên đường TTH07 (phường Tân Thới Hiệp, quận 12).

- Ngày 29-1, xe 54Z-1529 bắt ống vào ba nhà dân khác ở các phường Trung Mỹ Tây, Đông Hưng Thuận, đến cuối giờ chiều thì về bãi giữ xe quen thuộc ở đường TTH07.

- Sáng 31-1, xe 54Z-1529 từ bãi trên đường TTH07 đến ba địa điểm ở các quận Gò Vấp, Tân Phú làm dịch vụ rồi chạy về bãi giữ xe trên đường TTH07.

- Liên tục bám chiếc xe này trong nhiều ngày, chúng tôi phát hiện mỗi ngày xe chạy đi làm dịch vụ cho khoảng bốn nhà dân trên khắp địa bàn các quận Gò Vấp, Tân Bình, 12, huyện Hóc Môn… và đến cuối giờ chiều thì xe về lại bãi mà không hề thấy xe này ra khỏi bãi để đi xử lý chất thải chứa trong bồn xe.
Dân phản ánh nhưng chưa xử lý

Kênh Trần Quang Cơ là kênh thoát nước cho một số phường: Tân Chánh Hiệp, Hiệp Thành, Thới An (quận 12); Thới Tam Thôn, Đông Thạnh (huyện Hóc Môn). Toàn bộ nước thải khu vực này chảy ra sông Sài Gòn. Người dân quanh khu vực xã Đông Thạnh quanh năm sống chung với mùi hôi thối nồng nặc.

Một cán bộ hiện công tác ở phường Hiệp Thành (quận 12) cho biết năm 2017, tại hội nghị nhân dân khu phố 7, người dân kiến nghị xử lý xe hút hầm cầu xả xuống kênh Trần Quang Cơ. “Ông này ở bên phường Hiệp Thành, thấy xe hút hầm cầu lùi xe ra kênh phía bên Hóc Môn xả ra kênh đã chụp ảnh xe, sau đó có ý kiến đề nghị xử lý nhưng đến nay vẫn tồn tại” – vị cán bộ này cho biết.
Đánh giá của khách hàng:
Huỳnh Tố Mỹ Anh - Date comment: 17-07-2018
Khi tôi tìm công ty cung cấp dịch vụ rút hầm cầu thì tôi thấy có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh này. Tuy nhiên do chưa sử dụng bao giờ nên tôi cũng khá băn khoăn không biết công ty nào phục vụ tốt, giá cả hợp lý. Sau đó nhờ được e họ giới thiệu, tôi đã tìm đến công ty vệ sinh môi trường Bảo Phát. Và đúng như những gì em tôi nói, tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ và giá cả mà bên bạn cung cấp. Tôi xin cảm ơn công ty và các anh em công nhân, đồng thời chúc cho công ty làm ăn ngày càng phát đạt!.
Nguyễn Lê Thanh Tống - Date comment: 16-07-2018
Mấy hôm vừa rồi hầm cầu nhà tôi bị nghẹt, tôi đang băn khoăn chưa biết nên gọi dịch vụ hút hầm cầu của công ty nào uy tín với giá cả hợp lý hiện nay tại TPHCM. Cũng may được anh đồng nghiệp giới thiệu cho tôi công ty vệ sinh môi trường Bảo Phát, tôi đã chọn công ty để triển khai dịch vụ rút hầm cầu và tôi thấy hài lòng về cách phục vụ và tất cả những gì mà họ làm. Chúc công ty làm ăn phát đạt!
Lê Huỳnh Bảo Anh - Date comment: 14-07-2018
Hôm trước cống nhà vệ sinh nhà tôi bị nghẹt nặng và không có ai trong gia đình tôi có thể tự xử lý được, cũng may được chị hàng xóm giới thiệu nên tôi đã tìm đến Công ty vệ sinh môi trường Bảo Phát. Lúc đó vào khoảng 10 giờ tối nhưng sau khi gọi khoảng 20 phút, nhân viên của công ty Bảo Phát đã có mặt. Nhân viên công ty đến khảo sát và báo giá và triển khai một cách nhanh chóng, sạch sẽ với những loại máy móc hiện đại. Vào thời điểm đó tôi cứ nghĩ là giá sẽ cao nhưng thực tế lại rất hợp lý, nhân viên nhiệt tình, thân thiện.
Công ty vệ sinh môi trường Bảo Phát - Date comment: 13-07-2018
Cống bị nghẹt xử lý như thế nào là câu hỏi của khá nhiều khách hàng mà công ty chúng tôi đã nhận được trong thời gian qua, hôm nay Bảo Phát xin chia sẽ cho quý khách hàng một số biện pháp thông cống nghẹt hữu hiệu nhất hiện nay:

- Thông cống nghẹt bằng lươn hay cá lóc.
- Thông cống nghẹt bằng tay.
- Thông nghẹt cống bằng móc phơi quần áo.
- Thông tắc cống bằng baking soda
- Xử lý cống nghẹt bằng nước rửa chén.
- Khắc phục cống nghẹt bằng máy hút bụi.
- Mẹo thông cống nhanh nhất bằng máy nén khí, máy lò xo.
- Thông cống tắc bằng khoan dây cáp.
- Thông nghẹt cống đơn giản bằng nước nóng.

Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ của công ty vệ sinh môi trường Bảo Phát, liên hệ ngay để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.
Lê Hoàng Phát - Date comment: 12-07-2018
Vừa qua tôi có sử dụng dịch vụ hút bể phốt của công ty Bảo Phát, lúc đầu khi gọi cho công ty tôi cũng không tin tưởng lắm vì tôi đã bị lừa cũng như bị cung cấp dịch vụ kém chất lượng, nhưng khi có nhân viên đến khảo sát và sử lý thì tôi khá bất ngờ về quy trình tiếp nhận khách hàng đến quy trình sử lý các sự cố nghẹt nghẽn của công ty, nhà tôi ở quận 10 tôi gọi cho công ty lúc 8h nhưng chỉ sau 30 phút là 8h30 thì đã có nhân viên đến khảo sát, và báo giá tôi là 300k/khối tôi chấp nhận và công ty tiến hành sử lý ngay cho tôi, giá hút sạch hầm chỉ 1,5 tr, còn mấy lần trước tôi hút tới 3tr nhưng không sạch, sử dụng vài tháng lại đầy. Nếu ai muốn sử dụng dịch vụ hút hầm cầu tại TPHCM có thể liên hệ cho công ty Bảo Phát nhé, giá cả phải chăng.
Võ Minh Đạt - Date comment: 11-07-2018
Xin chào Công ty vệ sinh môi trườn Bảo Phát, nhà vệ sinh nhà tôi gần đây xuất hiện mùi hôi khá khó chịu không biết công ty có cách nào xử lý giúp tôi không?

Bảo Phát: Xin cám ơn câu hỏi của anh Đạt, chúng tôi xin chia sẽ một số cách khư mùi hôi sau:

- Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông bồn cầu nghẹt. 

- Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông cống nghẹt. 

- Dùng rượu trắng để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. 

- Dùng nước hoa có mùi hương nhẹ. 

- Sử dụng dầu gió xanh để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. 

- Sử dụng dấm ăn và muối iot. 

- Sử dụng nến thơm. 

- Sử dụng giấy báo. 

- Dùng vỏ cam, chanh hay quýt. 

- Sử dụng bột giặt hay các chất khử mùi hôi khác

- Dùng sã khử mùi hôi nhà vệ sinh 

- Mở cửa thông gió. 

- Sử dụng dịch vụ khử mùi hôi của công ty vệ sinh môi trường Bảo Phát.
Lý Thu Hà - Date comment: 10-07-2018
Bồn cầu nhà tôi mấy ngày nay thường xuyên có tiếng kêu ục ục mỗi khi xã nước, không biết đây có phải là do hầm cầu xắp đầy hay không? Và cách xử lý.

Bảo Phát:

Nguyên nhân của hiện tượng đó là do hệ thống chân không ngăn mùi của một cầu, lượng nước này có tác dụng là ngân mùi bốc ra từ hầm cầu. Nhưng tôi khi bồn cầu có tiếng kêu bụp phục kèm theo hiện tượng nước chảy ngược hoặc tràn chất thải ra bên ngoài đó là do khí meta trong hệ thống hầm quá nhiều.

Cách xử lý: Thông nghẹt ngay ống thông hơi của bồn cầu, sử dụng những hợp chất vi sinh để đẩy mạnh sự phân hủy của những chất thải biến hình cầu và các chất thải khó phân hủy khác.
Trần Huệ Dung + Lê Tâm An - Date comment: 07-06-2018
Chị Trần Huệ Dung, ngụ Quận 10, TPHCM

Cống thoát nước sàn nhà tôi gần đây bị nghẹt tôi có mua 2 chay nước thông cống tracatu về sử lý nhưng cống vẫn không hết nghẹt mà có dấu hiệu nghẹt nặng hơn, không biết các nào tôi lên mạng nhờ dịch vụ thông cống nghẹt đến xử lý thì thấy công ty vệ sinh môi trường Bảo Phát cung cấp dịch vụ thông nghẹt cống thoát nước sàn với mức giá thấp nhất là 500k, tôi đã nhờ đến dịch vụ chỉ sau 20 phút cùng với nhiều trang thiết bị hiện đại cống nhà tôi đã được thông nghẹt thành công. 

Anh Lê Tâm An, Ngụ quận 8, TPHCM

Bồn rửa chén nhà tôi gần đây bị nghẹt, tôi có lên mạng tìm mấy cách thông nghẹt như móc phơi quần áo, pittong cao su nhưng không có cách nào đem lại hiệu quả, sau đó tôi lên mạng tìm ngay dịch vụ thông bồn rửa chén bị nghẹt thì tôi thấy có công ty vệ sinh môi trường Bảo Phát, tôi gọi ngay cho công ty đến xử lý chỉ sau hơn 20 phút xử lý thì nước trong bồn rửa chén thoát bình thường trở lại. Nhưng tôi không biết tại sau lại bị nghẹt như vậy nên tôi đã hỏi chú nhân viên xem nó bị sau thì chú cho tôi biết là nghẹt do dầu mỡ xử lý bằng các cách thông thường không thể nào được. 
Lê Minh Tâm - Date comment: 06-06-2018
Công ty cho tôi hỏi mức giá thông cống nghẹt hiện tại của công ty là bao nhiêu vậy, có chương trình khuyến mãi nào dành cho các khách hàng mới không? 

Bảo Phát: vâng xin cảm ơn câu hỏi của anh Tâm, thật ra thì chúng tôi đã nhận rất nhiều câu hỏi như thế này của các khách hàng không chỉ riêng ở TPHCM mà ở các tỉnh thành khác cũng vậy. Mức giá thông cống nghẹt hiện tại của công ty thì không có một mức giá cô định nha anh, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều như nguyên nhân gây nghẹt, nghẹt ở đường cống nào? Công ty chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho anh tham khảo mức giá thông cống nghẹt thấp nhất: 

- Mức giá thông nghẹt cống thoát nước sàn giá từ 450.000 đến 900.000đ. 
- Mức giá thông nghẹt bồn rửa chén, bồn rửa mặt từ 500.000 đến 900.000đ. 
- Mức giá thông tắc cống thoát nước nhà vệ sinh từ 450.000 đến 1.000.000đ. 
- Mức giá thông tắc bồn cầu là 500.000 đến 800.000đ. 

Lưu ý: đây chỉ là mức giá thấp nhất mà chúng tôi cung cấp cho các quý khách hàng tham khảo để có một mức giá chi tiết hơn thì anh nên liên hệ ngay cho công ty chúng tôi đến khảo sát và báo giá chính sác nhất. 
Nguyễn Trọng Tấn + Lê Minh Anh - Date comment: 05-06-2018
Anh Nguyễn Trọng Tấn: Gần đây bồn cầu nhà tôi có xảy trường hợp nghẹt do giấy vệ sinh, tôi sử dụng bom thụt cầu nhưng không thể thông nghẹt được, công ty có cách nào sử lý được không. 

Trả lời: Vâng, xin cảm ơn câu hỏi của anh Nguyễn Trọng Tấn, trường hợp của anh có thể anh sử dụng một lần quá nhiều giấy vệ sinh, nó bị nghẹt ở con thỏ nước không xuống được. 

** Mẹo xử lý: Anh có thể dùng móc phơi quần áo, rồi uốn cong lại hình chiếc móc câu, sau đó móc giấy vệ sinh lên. Đây là cách xử lý nhanh nhất, nếu như anh không tự xử lý được thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để công ty cử nhân viên đến xử lý giúp anh nhé. 

Anh Lê Minh Anh, ngụ quận 8, tphcm: Cống thoát nước sàn nhà tôi gần đây nước xuống chậm lắm, tôi không biết nguyên nhân là do đâu, cách sử lý như thế nào để đạt hiệu quả cao, công ty có thể hướng dẫn tôi một số cách thông nghẹt không? 

Trả lời: Trường hợp của anh Lê Minh Anh gặp phải rất có thải là do chất thải lâu ngày kết dính lại cùng với dầu mỡ, nên gây ra tình trạng nghẹt như thế.

Cống bị nghẹt phải xử lý như thế nào

Cống bị nghẹt phải xử lý như thế nà

*** Cách xử lý: Anh có thể dùng một số cách thông cống nghẹt sau: 

- Dùng nước thông cống cực mạnh Hando. 
- Dùng dung dịch baking soda + dấm. 
- Dùng móc phơi quần áo để câu rác lên. 
- Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp. 
Lê Như Huỳnh - Date comment: 04-06-2018
Xin chào công ty Bảo Phát, bồn cầu nhà tôi gần đây có mùi hôi bất thường, khi xã nước đôi lúc lại có tiếng kêu ục ục, tôi không biết nguyên nhân là do đâu và cách xử lý như thế nào là hiệu quả, mong công ty tư vấn giúp ytooi, xin cảm ơn.

Bảo Phát: Dạ xin cảm ơn câu hỏi của Chị Huỳnh theo như các nguyên nhân của chị nói rất có thể là do hầm cầu nhà chị đã đầy nên bồn cầu nó mới có những dâu hiếu như vậy. Cách xử lý đối với trường hợp này là chị nên gọi ngay đến các công ty vệ sinh môi trường đề họ cử nhân viên đến kiểm tra giúp chị. Hiện nay công ty thông cống nghẹt Bảo Phát chúng tôi đang cung cấp dịch vụ rút hầm cầu với giá rẻ tại TPHCM, chị có thể để lại SDT nhân viên chúng tôi sẽ đến khảo sát ngay.

Chúng tôi đang cung cấp dịch vụ rút hầm cầu giá tính theo xe.

- Xe 1 khối - 300.000đ
- Xe 2 khối - 600.000đ
- Xe 3 khối - 900.000đ
- Xe 4 khối - 1.200.000đ.
Lê Anh Thư - Date comment: 31-05-2018
Nhà tôi tại quận 11, gần đây hầm cầu nhà tôi có dấu hiệu đầy, bồn cầu cứ sủi bọt khí liên tục, tôi lên mạng seach các dấu hiệu hầm cầu đầy thì đây là một trong các dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy, giờ tôi cần dịch vụ rút hầm cầu, không biết công ty có cung cấp dịch vụ này hay không, nhà tôi ở trong hẻm cách đường lớn 200m không biết công ty có triển khai dịch vụ được hay không và giá cả hút hầm cầu là boa nhiêu, thời gian nào thì công ty có thể triển khai dịch vụ giúp tôi.

Trả Lời: Xin cảm ơn câu hỏi của chị Thư, vấn đề của chị đang gặp phải là hầm cầu đầy cần dịch vụ rút hầm cầu. Công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát chúng tôi hiện nay cung cấp tất cả các dịch vụ vệ sinh môi trường như rút hầm cầu, thông cống nghẹt, thông cầu nghẹt, nạo vét hố ga, khử mùi hôi nhà vệ sinh.... nên chúng tôi hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ cho chị.

- Còn trường hợp nhà chị cách đường lớn 200m thì chúng tôi cũng có thể cung cấp dịch vụ vì công ty chúng tôi có nhiều xe hút hiện đại với nhiều kích thước khác nhau dù hẻm nhỏ thể nào chúng tôi vẫn vào được.

- Giá hút hầm càu thì hiện nay công ty chúng tôi cung cấp hút theo xe giá như sau:

+ Giá xe hút 1 khối: 300k.
+ Giá xe hút 2 khối: 600k.
+ Giá xe hút 3 khối: 900k.
+ Giá xe hút 4 khối: 1.200k.

- Thời gina nào công ty có thể triển khai dịch vụ giúp chị: Công ty chúng tôi hoạt đông 24/24 tất cả các ngày trong tuần nên trong thời gian nào chúng tôi cũng có thể triển khai dịch vụ cho chị.

Xin cảm ơn câu hỏi của chị Thư.
Hút Hầm Cầu