• slider

Xe rút hầm cầu giả dạng xe tải

Xe rút hầm cầu không đăng ký nếu bị phát hiện sẽ bị tịch thu, xử phạt nên chủ xe ngụy trang, chạy bạt mạng trên đường.
Trên số trước, chúng tôi phản ánh nhiều ngày đeo bám chỉ thấy các xe đi làm dịch vụ rút hầm cầu mà không thấy xả. Họ cho xe về nhà, bãi giữ xe… rồi tiếp tục đi làm dịch vụ mà không biết số chất thải chạy đi đâu.

Theo quy định, nếu bị bắt quả tang xả bậy, cơ quan chức năng sẽ tịch thu phương tiện nên đa phần chủ xe tìm cách đối phó.

Sáng 31-1, chúng tôi bám theo xe tải 51C-934.86 từ Hóc Môn sang Gò Vấp. Nhìn bề ngoài không ai biết đây là xe làm dịch vụ rút hầm cầu nhưng khi đến đầu một con hẻm, tài xế và phụ xe mở cánh cửa sau mới biết đây là xe rút hầm cầu.

Tương tự, hàng chục xe gắn biển 54X-5256, 54M-6140, 51C-468.19, 51C-163.87, 54T-3258, 51C-311.13, 61C-135.19, 57K-6671, 51C-361.53... cũng ngụy trang như xe tải bình thường và khi chạy trên đường, không ai biết đó là xe làm dịch vụ.
 
Mỗi khi xong việc, xe 51C-934.86 biến thành xe tải chở thuê. Ảnh: HOÀI NAM
Mỗi khi xong việc, xe 51C-934.86 biến thành xe tải chở thuê. Ảnh: HOÀI NAM
 
Trước đó, xe 51C-934.86 hút hầm cầu trên đường Lê Văn Thọ, quận Gò Vấp. Ảnh: HOÀI NAM

Trước đó, xe 51C-934.86 hút hầm cầu trên đường Lê Văn Thọ, quận Gò Vấp. Ảnh: HOÀI NAM
Trước đó, xe 51C-934.86 hút hầm cầu trên đường Lê Văn Thọ, quận Gò Vấp. Ảnh: HOÀI NAM
 
Các xe 54X-5256, 51C-163.87, 51C-311.13 ngụy trang thành xe tải che vải bạt để tránh sự kiểm tra trên đường. Ảnh: HOÀI NAM
 
Các xe 54X-5256, 51C-163.87, 51C-311.13 ngụy trang thành xe tải che vải bạt để tránh sự kiểm tra trên đường. Ảnh: HOÀI NAM
Các xe 54X-5256, 51C-163.87, 51C-311.13 ngụy trang thành xe tải che vải bạt để tránh sự kiểm tra trên đường. Ảnh: HOÀI NAM

Trong quá trình chạy theo các xe, nhiều lần chúng tôi bị mất dấu vì tài xế quay nhiều vòng trong khu dân cư, lợi dụng đường vắng đua tốc độ.

Ví dụ, xe bồn 51C-934.86 ngụy trang thành xe tải thùng kín, có dán tấm biển “xe chở thuê”. Trong khi đang rút hầm cầu nhà dân trên đường Lê Văn Thọ (quận Gò Vấp), tài xế và phụ xe tháo ống hút bỏ lại ở hiện trường rồi lên xe chạy đến con hẻm trên đường Cây Trâm đậu lại. Gần nửa giờ sau, xe về chỗ cũ tiếp tục làm dịch vụ. Khi xong việc, xe đóng thùng thành xe tải chở thuê, chạy lòng vòng ở quận Gò Vấp, quận 12... rồi chạy về đậu tại ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn.
 

Canh cả đêm tại đây, chúng tôi không thấy xe đi xử lý chất thải đã rút. Đến trưa 1-2, xe chạy ra quốc lộ 1 tốc độ cao và mất dấu ở ngã tư Gò Mây.

Ngoài việc ngụy trang thành xe tải thùng kín, các xe 51C-163.87, 51C-311.13, 51C-468.19, 54S-2198 còn ngụy trang bằng xe tải hạng nhẹ che vải bạt. Các xe này sau khi đi rút hầm cầu thì tập kết tại bãi đất trống ven kênh thối thuộc xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.

Hằng ngày những xe che vải bạt này đi làm dịch vụ rồi về bãi tập kết, tống thẳng vào một miệng ống đường kính 20 cm mà mất rất nhiều thời gian chúng tôi mới phát hiện ra.

Theo điều tra của chúng tôi, chỉ riêng bốn chiếc xe này nếu đầy mới xả thì một ngày trung bình có hàng chục khối phân hầm cầu (tương đương hàng chục tấn) xả xuống dòng kênh này.

Việc xả thải trực tiếp ra môi trường của các chủ xe, người dân xung quanh có biết nhưng vẫn cứ tồn tại. Và khi ghi hình, trong lúc các xe vừa xả thải, chúng tôi ghi nhận một người ăn mặc lịch sự, chạy xe máy đến đậu trước đầu xe, ngoắc chủ xe đến và người này đưa tiền.

Gò Vấp, quận 12, Hóc Môn vào cuộc

Ngày 28-2, sau khi Pháp Luật TP.HCM thông tin về hàng loạt xe bồn đi rút hầm cầu mà không mang đi xử lý theo quy định, Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu đã chỉ đạo UBND phường Đông Hưng Thuận kiểm tra nội dung mà báo phản ánh.

Tại quận Gò Vấp, đại diện Phòng TN&MT quận Gò Vấp cũng cho biết sẽ xin ý kiến lãnh đạo quận tiến hành kiểm tra nội dung báo đăng, sẽ trả lời kết quả cho báo trong thời gian sớm nhất.

Thông tin từ Công an huyện Hóc Môn, cơ quan CSĐT đang lập hồ sơ điều tra toàn bộ những xe xả phân hầm cầu xuống kênh theo chứng cứ mà Pháp Luật TP.HCM cung cấp. Đồng thời điều tra xe biển số 54X-5256 (bị bắt quả tang) đã xả xuống kênh từ bao giờ, khối lượng xả… và sẽ xử lý nghiêm.
 
 

Dân biết mà không dám báo

• Anh Huỳnh Văn P. (quê Kiên Giang), người dân sống gần khu vực xả phân hầm cầu (xã Đông Thạnh, Hóc Môn), tỏ vẻ bức xúc khi chúng tôi hỏi về con kênh này. “Kênh này hôi thối, mỗi lần đi ngang qua phải bịt khẩu trang, bịt mũi vì hai bên bờ kênh cái gì cũng thải xuống đó. Ở đây xài nước giếng sinh hoạt, còn nước uống là mua của công ty. Chất thải của con người mà xả xuống kênh như vậy rất sợ....” - anh P. nói.

Cũng theo anh P., việc các xe rút hầm cầu xả xuống kênh đã lâu, rất nhiều người biết nhưng không ai dám báo vì sợ bị trả thù.

• “Tôi từng bắt được nhà bên này dùng ô tô xả phân hầm cầu xuống bãi đất trống ven kênh (khu vực gần ngôi nhà mà PV phát hiện việc xả thải). Nhà này có mấy chiếc ô tô đi hút ở đâu rồi cứ thế mang về đó xả, mùi ghê lắm...” - cụ bà trồng rau gần nơi công an bắt xe rút hầm cầu xả thải nói.

• “Tôi biết mấy cái xe này xả thải xuống kênh nhưng không biết nó xả cách nào. Chỗ nhà đó phức tạp lắm” - ông Ôn Văn D. nói.

• “Những người dân xung quanh gần kênh có thấy mùi hôi nhưng không nghe phản ánh về việc xả thải. Kênh này chảy thẳng ra sông Sài Gòn. Nếu xả chất thải như thế, nước bẩn ngấm xuống đất và những hộ dân sử dụng giếng khoan sẽ bị ảnh hưởng” - bà Đào Bích Phượng, tổ phó tổ 46E (khu phố 4, phường Hiệp Thành, quận 12), nói.

• “Việc đổ thẳng chất thải bồn cầu xuống kênh chắc chắn ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và gây ô nhiễm đến cả khu vực rộng lớn vì nước này chảy xuống sông Sài Gòn” - bà Nguyễn Thúy Hằng, tổ trưởng tổ 46E, nói.
Nguồn: vietnammoi.vn
Đánh giá của khách hàng:
Huỳnh Tố Mỹ Anh - Date comment: 17-07-2018
Khi tôi tìm công ty cung cấp dịch vụ rút hầm cầu thì tôi thấy có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh này. Tuy nhiên do chưa sử dụng bao giờ nên tôi cũng khá băn khoăn không biết công ty nào phục vụ tốt, giá cả hợp lý. Sau đó nhờ được e họ giới thiệu, tôi đã tìm đến công ty vệ sinh môi trường Bảo Phát. Và đúng như những gì em tôi nói, tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ và giá cả mà bên bạn cung cấp. Tôi xin cảm ơn công ty và các anh em công nhân, đồng thời chúc cho công ty làm ăn ngày càng phát đạt!.
Nguyễn Lê Thanh Tống - Date comment: 16-07-2018
Mấy hôm vừa rồi hầm cầu nhà tôi bị nghẹt, tôi đang băn khoăn chưa biết nên gọi dịch vụ hút hầm cầu của công ty nào uy tín với giá cả hợp lý hiện nay tại TPHCM. Cũng may được anh đồng nghiệp giới thiệu cho tôi công ty vệ sinh môi trường Bảo Phát, tôi đã chọn công ty để triển khai dịch vụ rút hầm cầu và tôi thấy hài lòng về cách phục vụ và tất cả những gì mà họ làm. Chúc công ty làm ăn phát đạt!
Lê Huỳnh Bảo Anh - Date comment: 14-07-2018
Hôm trước cống nhà vệ sinh nhà tôi bị nghẹt nặng và không có ai trong gia đình tôi có thể tự xử lý được, cũng may được chị hàng xóm giới thiệu nên tôi đã tìm đến Công ty vệ sinh môi trường Bảo Phát. Lúc đó vào khoảng 10 giờ tối nhưng sau khi gọi khoảng 20 phút, nhân viên của công ty Bảo Phát đã có mặt. Nhân viên công ty đến khảo sát và báo giá và triển khai một cách nhanh chóng, sạch sẽ với những loại máy móc hiện đại. Vào thời điểm đó tôi cứ nghĩ là giá sẽ cao nhưng thực tế lại rất hợp lý, nhân viên nhiệt tình, thân thiện.
Công ty vệ sinh môi trường Bảo Phát - Date comment: 13-07-2018
Cống bị nghẹt xử lý như thế nào là câu hỏi của khá nhiều khách hàng mà công ty chúng tôi đã nhận được trong thời gian qua, hôm nay Bảo Phát xin chia sẽ cho quý khách hàng một số biện pháp thông cống nghẹt hữu hiệu nhất hiện nay:

- Thông cống nghẹt bằng lươn hay cá lóc.
- Thông cống nghẹt bằng tay.
- Thông nghẹt cống bằng móc phơi quần áo.
- Thông tắc cống bằng baking soda
- Xử lý cống nghẹt bằng nước rửa chén.
- Khắc phục cống nghẹt bằng máy hút bụi.
- Mẹo thông cống nhanh nhất bằng máy nén khí, máy lò xo.
- Thông cống tắc bằng khoan dây cáp.
- Thông nghẹt cống đơn giản bằng nước nóng.

Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ của công ty vệ sinh môi trường Bảo Phát, liên hệ ngay để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.
Lê Hoàng Phát - Date comment: 12-07-2018
Vừa qua tôi có sử dụng dịch vụ hút bể phốt của công ty Bảo Phát, lúc đầu khi gọi cho công ty tôi cũng không tin tưởng lắm vì tôi đã bị lừa cũng như bị cung cấp dịch vụ kém chất lượng, nhưng khi có nhân viên đến khảo sát và sử lý thì tôi khá bất ngờ về quy trình tiếp nhận khách hàng đến quy trình sử lý các sự cố nghẹt nghẽn của công ty, nhà tôi ở quận 10 tôi gọi cho công ty lúc 8h nhưng chỉ sau 30 phút là 8h30 thì đã có nhân viên đến khảo sát, và báo giá tôi là 300k/khối tôi chấp nhận và công ty tiến hành sử lý ngay cho tôi, giá hút sạch hầm chỉ 1,5 tr, còn mấy lần trước tôi hút tới 3tr nhưng không sạch, sử dụng vài tháng lại đầy. Nếu ai muốn sử dụng dịch vụ hút hầm cầu tại TPHCM có thể liên hệ cho công ty Bảo Phát nhé, giá cả phải chăng.
Võ Minh Đạt - Date comment: 11-07-2018
Xin chào Công ty vệ sinh môi trườn Bảo Phát, nhà vệ sinh nhà tôi gần đây xuất hiện mùi hôi khá khó chịu không biết công ty có cách nào xử lý giúp tôi không?

Bảo Phát: Xin cám ơn câu hỏi của anh Đạt, chúng tôi xin chia sẽ một số cách khư mùi hôi sau:

- Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông bồn cầu nghẹt. 

- Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông cống nghẹt. 

- Dùng rượu trắng để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. 

- Dùng nước hoa có mùi hương nhẹ. 

- Sử dụng dầu gió xanh để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. 

- Sử dụng dấm ăn và muối iot. 

- Sử dụng nến thơm. 

- Sử dụng giấy báo. 

- Dùng vỏ cam, chanh hay quýt. 

- Sử dụng bột giặt hay các chất khử mùi hôi khác

- Dùng sã khử mùi hôi nhà vệ sinh 

- Mở cửa thông gió. 

- Sử dụng dịch vụ khử mùi hôi của công ty vệ sinh môi trường Bảo Phát.
Lý Thu Hà - Date comment: 10-07-2018
Bồn cầu nhà tôi mấy ngày nay thường xuyên có tiếng kêu ục ục mỗi khi xã nước, không biết đây có phải là do hầm cầu xắp đầy hay không? Và cách xử lý.

Bảo Phát:

Nguyên nhân của hiện tượng đó là do hệ thống chân không ngăn mùi của một cầu, lượng nước này có tác dụng là ngân mùi bốc ra từ hầm cầu. Nhưng tôi khi bồn cầu có tiếng kêu bụp phục kèm theo hiện tượng nước chảy ngược hoặc tràn chất thải ra bên ngoài đó là do khí meta trong hệ thống hầm quá nhiều.

Cách xử lý: Thông nghẹt ngay ống thông hơi của bồn cầu, sử dụng những hợp chất vi sinh để đẩy mạnh sự phân hủy của những chất thải biến hình cầu và các chất thải khó phân hủy khác.
Trần Huệ Dung + Lê Tâm An - Date comment: 07-06-2018
Chị Trần Huệ Dung, ngụ Quận 10, TPHCM

Cống thoát nước sàn nhà tôi gần đây bị nghẹt tôi có mua 2 chay nước thông cống tracatu về sử lý nhưng cống vẫn không hết nghẹt mà có dấu hiệu nghẹt nặng hơn, không biết các nào tôi lên mạng nhờ dịch vụ thông cống nghẹt đến xử lý thì thấy công ty vệ sinh môi trường Bảo Phát cung cấp dịch vụ thông nghẹt cống thoát nước sàn với mức giá thấp nhất là 500k, tôi đã nhờ đến dịch vụ chỉ sau 20 phút cùng với nhiều trang thiết bị hiện đại cống nhà tôi đã được thông nghẹt thành công. 

Anh Lê Tâm An, Ngụ quận 8, TPHCM

Bồn rửa chén nhà tôi gần đây bị nghẹt, tôi có lên mạng tìm mấy cách thông nghẹt như móc phơi quần áo, pittong cao su nhưng không có cách nào đem lại hiệu quả, sau đó tôi lên mạng tìm ngay dịch vụ thông bồn rửa chén bị nghẹt thì tôi thấy có công ty vệ sinh môi trường Bảo Phát, tôi gọi ngay cho công ty đến xử lý chỉ sau hơn 20 phút xử lý thì nước trong bồn rửa chén thoát bình thường trở lại. Nhưng tôi không biết tại sau lại bị nghẹt như vậy nên tôi đã hỏi chú nhân viên xem nó bị sau thì chú cho tôi biết là nghẹt do dầu mỡ xử lý bằng các cách thông thường không thể nào được. 
Lê Minh Tâm - Date comment: 06-06-2018
Công ty cho tôi hỏi mức giá thông cống nghẹt hiện tại của công ty là bao nhiêu vậy, có chương trình khuyến mãi nào dành cho các khách hàng mới không? 

Bảo Phát: vâng xin cảm ơn câu hỏi của anh Tâm, thật ra thì chúng tôi đã nhận rất nhiều câu hỏi như thế này của các khách hàng không chỉ riêng ở TPHCM mà ở các tỉnh thành khác cũng vậy. Mức giá thông cống nghẹt hiện tại của công ty thì không có một mức giá cô định nha anh, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều như nguyên nhân gây nghẹt, nghẹt ở đường cống nào? Công ty chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho anh tham khảo mức giá thông cống nghẹt thấp nhất: 

- Mức giá thông nghẹt cống thoát nước sàn giá từ 450.000 đến 900.000đ. 
- Mức giá thông nghẹt bồn rửa chén, bồn rửa mặt từ 500.000 đến 900.000đ. 
- Mức giá thông tắc cống thoát nước nhà vệ sinh từ 450.000 đến 1.000.000đ. 
- Mức giá thông tắc bồn cầu là 500.000 đến 800.000đ. 

Lưu ý: đây chỉ là mức giá thấp nhất mà chúng tôi cung cấp cho các quý khách hàng tham khảo để có một mức giá chi tiết hơn thì anh nên liên hệ ngay cho công ty chúng tôi đến khảo sát và báo giá chính sác nhất. 
Nguyễn Trọng Tấn + Lê Minh Anh - Date comment: 05-06-2018
Anh Nguyễn Trọng Tấn: Gần đây bồn cầu nhà tôi có xảy trường hợp nghẹt do giấy vệ sinh, tôi sử dụng bom thụt cầu nhưng không thể thông nghẹt được, công ty có cách nào sử lý được không. 

Trả lời: Vâng, xin cảm ơn câu hỏi của anh Nguyễn Trọng Tấn, trường hợp của anh có thể anh sử dụng một lần quá nhiều giấy vệ sinh, nó bị nghẹt ở con thỏ nước không xuống được. 

** Mẹo xử lý: Anh có thể dùng móc phơi quần áo, rồi uốn cong lại hình chiếc móc câu, sau đó móc giấy vệ sinh lên. Đây là cách xử lý nhanh nhất, nếu như anh không tự xử lý được thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để công ty cử nhân viên đến xử lý giúp anh nhé. 

Anh Lê Minh Anh, ngụ quận 8, tphcm: Cống thoát nước sàn nhà tôi gần đây nước xuống chậm lắm, tôi không biết nguyên nhân là do đâu, cách sử lý như thế nào để đạt hiệu quả cao, công ty có thể hướng dẫn tôi một số cách thông nghẹt không? 

Trả lời: Trường hợp của anh Lê Minh Anh gặp phải rất có thải là do chất thải lâu ngày kết dính lại cùng với dầu mỡ, nên gây ra tình trạng nghẹt như thế.

Cống bị nghẹt phải xử lý như thế nào

Cống bị nghẹt phải xử lý như thế nà

*** Cách xử lý: Anh có thể dùng một số cách thông cống nghẹt sau: 

- Dùng nước thông cống cực mạnh Hando. 
- Dùng dung dịch baking soda + dấm. 
- Dùng móc phơi quần áo để câu rác lên. 
- Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp. 
Lê Như Huỳnh - Date comment: 04-06-2018
Xin chào công ty Bảo Phát, bồn cầu nhà tôi gần đây có mùi hôi bất thường, khi xã nước đôi lúc lại có tiếng kêu ục ục, tôi không biết nguyên nhân là do đâu và cách xử lý như thế nào là hiệu quả, mong công ty tư vấn giúp ytooi, xin cảm ơn.

Bảo Phát: Dạ xin cảm ơn câu hỏi của Chị Huỳnh theo như các nguyên nhân của chị nói rất có thể là do hầm cầu nhà chị đã đầy nên bồn cầu nó mới có những dâu hiếu như vậy. Cách xử lý đối với trường hợp này là chị nên gọi ngay đến các công ty vệ sinh môi trường đề họ cử nhân viên đến kiểm tra giúp chị. Hiện nay công ty thông cống nghẹt Bảo Phát chúng tôi đang cung cấp dịch vụ rút hầm cầu với giá rẻ tại TPHCM, chị có thể để lại SDT nhân viên chúng tôi sẽ đến khảo sát ngay.

Chúng tôi đang cung cấp dịch vụ rút hầm cầu giá tính theo xe.

- Xe 1 khối - 300.000đ
- Xe 2 khối - 600.000đ
- Xe 3 khối - 900.000đ
- Xe 4 khối - 1.200.000đ.
Lê Anh Thư - Date comment: 31-05-2018
Nhà tôi tại quận 11, gần đây hầm cầu nhà tôi có dấu hiệu đầy, bồn cầu cứ sủi bọt khí liên tục, tôi lên mạng seach các dấu hiệu hầm cầu đầy thì đây là một trong các dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy, giờ tôi cần dịch vụ rút hầm cầu, không biết công ty có cung cấp dịch vụ này hay không, nhà tôi ở trong hẻm cách đường lớn 200m không biết công ty có triển khai dịch vụ được hay không và giá cả hút hầm cầu là boa nhiêu, thời gian nào thì công ty có thể triển khai dịch vụ giúp tôi.

Trả Lời: Xin cảm ơn câu hỏi của chị Thư, vấn đề của chị đang gặp phải là hầm cầu đầy cần dịch vụ rút hầm cầu. Công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát chúng tôi hiện nay cung cấp tất cả các dịch vụ vệ sinh môi trường như rút hầm cầu, thông cống nghẹt, thông cầu nghẹt, nạo vét hố ga, khử mùi hôi nhà vệ sinh.... nên chúng tôi hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ cho chị.

- Còn trường hợp nhà chị cách đường lớn 200m thì chúng tôi cũng có thể cung cấp dịch vụ vì công ty chúng tôi có nhiều xe hút hiện đại với nhiều kích thước khác nhau dù hẻm nhỏ thể nào chúng tôi vẫn vào được.

- Giá hút hầm càu thì hiện nay công ty chúng tôi cung cấp hút theo xe giá như sau:

+ Giá xe hút 1 khối: 300k.
+ Giá xe hút 2 khối: 600k.
+ Giá xe hút 3 khối: 900k.
+ Giá xe hút 4 khối: 1.200k.

- Thời gina nào công ty có thể triển khai dịch vụ giúp chị: Công ty chúng tôi hoạt đông 24/24 tất cả các ngày trong tuần nên trong thời gian nào chúng tôi cũng có thể triển khai dịch vụ cho chị.

Xin cảm ơn câu hỏi của chị Thư.
Hút Hầm Cầu