CÔNG TY HÚT HẦM CẦU BẢO PHÁT

Xử lý nghẹt ống nước bằng bột thông cống cho nhà hàng

Dầu mỡ thừa, cặn cơm thừa, tóc..là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tắc nghẽn đường ống dẫn nước. Đường cống dẫn (hay cống thoát nước) là nơi nước thải sinh hoạt sau khi sử dụng được thải ra ngoài. Và như chúng ta đã biết, mỗi ngày lượng dầu mỡ động vật và thực vật được tạo ra bởi các nhà hàng và các cửa hàng thức ăn nhanh thải ra khá lớn.
Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn của mỗi nhà hàng. Mỗi ngày, từ việc sơ chế đến khi thức ăn được nấu chín đều thực hiện tại đây, vì nhẽ đó mà nước thải đi ra từ khu vực này thường bị lẫn các loại rác thải hữu cơ như: dầu mỡ, bã rau, bao bì thực phẩm,… và cả những hóa chất tẩy rửa như: nước rửa chén, nước lau bếp,… Do đường cống thoát nước của khu vực nhà bếp cũng là một nhánh trong hệ thống nước thải sinh hoạt gia đình nên nếu không cẩn thận sẽ dễ gây ảnh hưởng đến những nơi khác, mà cụ thể là gây ra hiện tượng nghẹt cống thoát nước khiến nước thải không thoát được ra ngoài mà dâng ngược trở lại, rác thải hữu cơ phân hủy tạo nên mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt chung và sức khỏe của khách hàng và những hộ gia đình xung quanh.
 
Cống nhà hàng bị nghẹt, nguyên nhân vì sao
Cống nhà hàng bị nghẹt, nguyên nhân vì sao

Nguyên nhân nghẹt ống nước ở các nhà hàng:

Do dầu mỡ thừa có trong trong nước thải gây ra

Khi chất béo, dầu và các cặn cơm thừa đi vào vào hệ thống đường ống dẫn nước, thông qua các bồn rửa nhà bếp và hệ thống thoát nước sàn, chúng sẽ dính bám vào bên trong thành cống. Theo thời gian, dầu mỡ tích tụ lại và lâu ngày sẽ đóng khối toàn bộ đường ống, gây ra các vấn đề nghẹt và nước thải chảy tràn.

Do bao bì chứa đựng thực phẩm gây ra

Có thể dễ dàng nhận thấy khi mua tại các siêu thị, các thực phẩm tươi sống đều được gói lại bằng loại bao bì giấy. Khi chế biến thực phẩm nếu không cẩn thận sẽ vô tình “đưa” các mẩu giấy vụn, bột giấy xuống cống thoát nước. Mặc dù chúng rất dễ ngấm nước và dễ bị “rã” khi gặp nước nhưng khi vào cống thoát nước sẽ bám vào dầu mỡ rất khó phân hủy.
 
Các nguyên nhân vì sao cống nhà hàng bị nghẹt
Các nguyên nhân vì sao cống nhà hàng bị nghẹt
Do các hóa chất tẩy rửa

Một số nhà hàng lầm tưởng rằng khi đường thoát nước có mùi hôi hoặc nghẹt là cứ đổ hóa chất tẩy rửa như bột thông cống vào sẽ hết, nhưng thực tế đây chỉ là các hợp chất hoạt động trên bề mặt. Khi đổ vào đường thoát nước chúng sẽ liên kết với các vụn hữu cơ, dầu mỡ trong đường ống và tạo thành từng mảng cứng như đá vôi rất khó để xử lý.

Ngoài ra, việc lạm dụng nước rửa chén, nước lau bếp,… cũng không tốt cho cống thoát nước và cho cả sức khỏe của người sử dụng.

Biện pháp khắc phục ống nước bị nghẹt:

Bột thông cống VS

Bột thông cống VS do công ty cố phần Vi sinh ứng dụng Hà Nội cung cấp, có tác dụng giúp hòng chống nghẹt đường ống, cống thoát nước, cống thoát trong khu phụ. (Bồn rửa chén bát, chậu rửa mặt, ống thoát nhà tắm,…), cống thoát nước mưa. làm mềm, phân huỷ các tạp chất hữu cơ: thức ăn thừa, cặn bã, giấy, rác, rêu, tóc, xác động vật,…Giúp thông thoáng hoàn toàn mà không làm hư hại tới hệ thống đường ống,có tác dụng diệt khuẩn. Hơn nữa bột thông cống còn giúp chúng ta tự thông nghẹt bồn cầu, hút hầm cầu tại nhà hiệu quả nhất mà đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm nuoc thong cong thông qua hoạt tính của hàng tỉ tế bào vi khuẩn chuyên ăn, tiêu thụ và phân hủy mỡ, cẵn bã, rêu, tóc . Với hoạt động nhanh chóng, không ngừng nghỉ của hàng tỉ tế bào vi khuẩn, vấn đề nghẹt đường cống do dầu mỡ gây ra sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, triệt để mà không cần dùng bất cứ thiết bị hay công nghệ phức tạp nào. Sản phẩm đảm bảo tiêu chí, hiệu quả, an toàn, nhanh chóng và giải quyết vấn đề một cách triệt để bằng phương pháp cực kỳ đơn giản và tự nhiên.
 
Sử dụng hóa chất thông cống nghẹt VS
Sử dụng hóa chất thông cống nghẹt VS
Cách sử dụng bột thông cống VS:

– Căt góc túi, hoà tan bột thông cống vào gáo nhựa theo tỷ lệ:1 gói với 0,5 lít nước.
– Đỗ dung dịch đã hoà tan vào đầu đường ống bị nghẹt. Chờ tạp chất phân huỷ sau 6-8 giờ rồi xả mạnhnước cho thông thoát (nên đổi vào buổi tối để sáng hôm sau xả nước)
– Đường ống nhỏ dùng 2-3 gói, đường ống lớn dùng 4-5 gói hoặc nhiều hơn.
– Tránh tiếp xúc trực tiếp với tay

Hộp thông cống thoát hầm cầu cực mạnh

Hộp thông cống thoát hầm cầu được sản xuất theo công nghệ mới có tác dụng ngay tức thì, mỗi hộp thông cống thoát hầm cầu bên trong có chứa 1 túi Men xử lý hầm cầu 2oog được sử dụng cho bể có dung tích là 1m3. Khi bồn cầu nhà bạn bị tăc nghẽn bạn không biết phải làm thế nào?mua men hầm cầu ở đâu? sử dụng Men xử lý hầm cầu như thế nào? Bạn hãy liên hệ với công ty thông cống nghẹt Hưng Phát để được tư vấn miễn phí và mua sản phẩm tốt nhất cho công trình nhà bạn. 

Thông tin chi tiết về hộp thông cống thoát hầm cầu. 

- Thành phần: Bicard, Axit hữu cơHỗn hợp vi sinh vật (khử mùi, phân giải Xenluloz, tinh bột kitin, Protein, lipit, pectin… 
- Công dụng: Phòng, chống nghẹt hầm cầu, khử mùi hôi, diệt mầm bệnh, trứng giun. 
- Kiểu dáng: Hộp 
- Số lượng: 50 gói/thùng 
- Hạn sử dụng: 24 tháng 
- Bảo quản: Nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp
Sử dụng hộp thông tắc cống
Sử dụng hộp thông tắc cống
Công dụng của hộp thông thoát hầm cầu 

+ Thông nghẹt hầm cầu, hầm cầu 
+ Tẩy cáu bặn, chất thải giấy, rêu bán nghẹt vào đường ống hầm cầu toilet 
+ Phân hủy nhanh phân và cặn bã hữu cơ trong hầm cầu tự hoại 
+ Phòng chống nghẹt và khử mùi hôi ở hầm cầu WC tự hoại 
+ Diệt mầm bệnh, trứng giun 
+ Chống ô nhiễm môi trường 

Cách sử dụng hộp thông thoát hầm cầu 

Mở hộp thông cống thoát lấy gói Men xử lý hầm cầu bên trong cắt chéo gói túi rồi đổ Men xử lý hầm cầu trực tiếp vào hầm cầu rồi xả thật nhiều nước. Một gói men hầm cầu 200g dùng cho 1m3 sẽ thông thoáng hoàn toàn trong vòng 3,4 ngày. Cứ 3 – 6 tháng đổ dự phòng 2 gói sẽ không lo bị nghẹt bồn cầu và k phải hút hầm cầu. 
 

Biện pháp khắc phục là thay đổi thói quen hàng ngày và xử dụng thêm các loại vi sinh ăn mỡ.

1. Không đổ dầu mỡ trực tiếp vào ống thoát nước:

Nếu trước đây bạn chưa từng làm việc này thì hãy thay đổi ngay hôm nay. Đừng xem thường công việc này vì đây được xem là biện pháp đơn giản giúp giảm lượng dầu mỡ đi vào hệ thống thoát nước. Công việc rất đơn giản chỉ là dùng khăn giấy lau dụng cụ nấu ăn trước khi rửa nhưng sẽ giảm áp lực đối với thiết bị chặn và thu gom mỡ của bạn giúp giảm các rủi ro liên quan đến nghẹt, mùi hôi và nghẹt hệ thống thoát nước.

Mặt khác, hãy vét sạch thức ăn khỏi chén đĩa bỏ vào thùng rác trước khi rửa sẽ giúp giảm rất nhiều lượng dầu mỡ trong nước thải khi rửa.
 
Không đổ dầu mỡ trực tiếp vào ống thoát nước:
Không đổ dầu mỡ trực tiếp vào ống thoát nước:
2. Lau chùi sơ dụng cụ nấu ăn trước khi rửa

Nếu trước đây bạn chưa từng làm việc này thì hãy thay đổi ngay hôm nay. Đừng xem thường công việc này vì đây được xem là biện pháp đơn giản giúp giảm lượng dầu mỡ đi vào hệ thống thoát nước. Công việc rất đơn giản chỉ là dùng khăn giấy lau dụng cụ nấu ăn trước khi rửa nhưng sẽ giảm áp lực đối với thiết bị chặn và thu gom mỡ của bạn giúp giảm các rủi ro liên quan đến nghẹt, mùi hôi và nghẹt hệ thống thoát nước.

Mặt khác, hãy vét sạch thức ăn khỏi chén đĩa bỏ vào thùng rác trước khi rửa sẽ giúp giảm rất nhiều lượng dầu mỡ trong nước thải khi rửa.

3. Thường xuyên thu gom và vệ sinh thiết bị thu gom

– Bảo dưỡng vệ sinh định kỳ các thiết bị thu gom dầu mỡ như: đường ống, thùng rác, bồn chứa. Đây là một bước quan trọng để giảm các vấn đề liên quan đến dầu mỡ.

– Thường xuyên thu gom rác, tóc, giấy,… tại các lỗ sàn và bỏ vào sọt rác chứ không nên xả xuống hầm rút và hầm chứa.
 
Thường xuyên thu gom và vệ sinh thiết bị thu gom
Thường xuyên thu gom và vệ sinh thiết bị thu gom

4. Hạn chế sử dụng hóa chất tẩy rửa. Nên bổ sung hệ vi sinh có lợi

Hạn chế việc sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa, hóa chất làm sạch tức thì đến mức thấp nhất. Nếu trường hợp bắt buộc phải sử dụng chỉ nên dùng một lượng vừa đủ để tránh “tiêu diệt” hệ vi sinh vật. Nên định kỳ bổ sung các lợi khuẩn vào đường cống thoát nước.

Trên đây là một số cách thông nghẹt cống nước hiệu quả mà các bạn có thể tự làm được một cách dễ dàng. Trong trường hợp bạn không tự xử lý được, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0961.343.393, chúng tôi sẽ có mặt ngay để phục vụ các các bạn. Chúng tôi có chi nhánh ở tất cả các quận huyện cũng như các tỉnh thành lân cận để phục vụ các bạn.
Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu