https://hutbephot-so1.com

Cách thông ống thoát nước bồn rửa chén bị nghet nhanh nhất.

Công ty hút hầm cầu Bảo Phát chia sẽ đến quý khách hàng bài viết cách thông ống thoát nước bồn rửa chén bị nghet nhanh nhất, quý khách có thể áp dụng cho các trường hợp bồn rửa bát bị nghẹt.
Từ những bài viết trước như cách thông nghẹt bồn rửa chén hay cách vệ sinh đường ống nước hộ gia đình mà chúng tôi chia sẽ đến bạn chắc bạn cũng đã biết rằng, việc đường ống thoát nươc bồn rửa chén bị nghẹt gây cản trở quá trình nội trợ của chị em, hay quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, các vấn đề về mùi hôi không còn là điều gì xa lạ, mới mẻ. Bí bách và cảm thấy khó chịu khi phải ngửi mùi hôi thối, đối diện với một vũng nước bẩn nổi lềnh bền trong bồn rửa chén là cảm giác chung khi đứng trước tình cảnh éo le này. Và tất nhiên bạn không thể dửng dưng chịu đựng tình trạng ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt mãi được. Hãy đến với cách thông ống nước bị nghẹt dưới đây để có biện pháp xử lý vấn đề này một cách triệt để hiệu quả.

Mọi người thường áp dụng những cách thông ống nước nào khi bồn rửa chén bị nghẹt?

Có rất nhiều cách thông nghẹt bồn rửa chén tại nhà được chia sẽ với nhau, nào là sử dụng nước sôi đổ vào đường ống thoát nước bồn rửa chén để để nước sôi xử lý các chất cặn bã bên trong. Nào là sử dụng cá lóc, lương thả vào đường ống thoát nước vì cho rằng khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các vật thể gây nghẹt cống thoát nước bồn rửa chén xuống dưới làm thông ống nước bị ngẹt. Hay việc gọi điện nhờ dịch vụ thông cống tới để hút các chất thải bên trong đường ống thoát nước bồn rửa chén cũng là một trong những cách thông ống nước bị nghẹt được nhiều người sử dụng.
 
Nhưng…
 
Thực tế khi áp dụng những cách thông ống nước bị nghẹt trên thì tỷ lệ thành công rất thấp. Theo những phản hồi của các hộ gia đình ứng dụng những mẹo vặt thông cống trên thì tỷ lệ thành công chỉ vào khoảng 40/100%, một con số rất thấp.
 
Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén đơn giản
Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén đơn giản

Vì sao áp dụng những mẹo thông cống thông thường trên thì hiệu quả không cao?

Câu trả lời nằm ở các mảng bám, các chất thải bên dưới đường ống thoát nước bồn rửa chén. Đa số các chất thải bên dưới đường ống thoát nước bồn rửa chén là dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ khác… Các chất thải này sinh ra trong quá trình nấu ăn, vệ sinh chén đĩa sau mỗi bữa ăn… Mà những việc này đều diễn ra hàng ngày nên khi áp dụng các mẹo vặt trên hôm nay thông nghẹt được, nhưng hôm sau vẫn sẽ tiếp tục xảy ra tình trạng nghẹt ống thoát nước bồn rửa chén.

>>> 3 cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả

Vậy làm cách nào để thông ống nước bồn rửa chén bị nghẹt hiệu quả và triệt để?

Cách xử lý nghẹt bồn rửa chén hiệu quả, triệt để trong thời gian lâu dài bạn nên áp dụng đó là sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ. Cách thông ống nước bị nghẹt này là dựa vào cơ chế hoạt động tự nhiên của vi sinh vật có trong chế phẩm vi sinh ăn mỡ. Bạn chỉ cần bổ sung vào đường ống ống thoát nước một lượng chế phẩm vi sinh , các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ trôi vào đường ống thoát nước và phân hủy các mảng bám trong đường ống, vi sinh vật sẽ ăn các mảng bám dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất hữu cơ, phân hủy các chất thải bên trong đường ống thoát nước bồn rửa chén thành nước và CO2 giúp đường ống dễ dàng được thông thoát.
 
Sau khi phân hủy các chất thải, những vi sinh vật trong đường ống bắt đầu phân bào, tăng sinh khối nên số lượng vi sinh trong đường ống được duy trì. Nhờ vào đặc điểm tự nhiên này mà đường ống của bạn sẽ được các vi sinh vật xử lý trong thời gian lâu dài.
 
Cách nào thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả nhất
Cách nào thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả nhất

Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén nhanh chóng.

Dùng giấm

Nước sẽ không làm sạch đường ống dẫn nước bồn rửa chén được, nên cho một ít giấm vào ống dẫn, để khoảng 25 phút và rửa lại bằng nước nóng. Dùng ống bơm loại bỏ rác rưởi bám vào ống. Một lần nữa cho nước nóng vào ống và lặp lại quá trình này cho đến khi ống dẫn nước sạch hoàn toàn.

Dùng baking soda

Banking soda có tác dụng làm sạch hiệu quả và giúp ống dẫn nước bồn rửa chén thông nghẹt dễ dàng hơn. Đổ nước nóng vào các đường ống và để trong 20 phút. Rắc baking soda rồi để qua đêm. Nếu cần, thêm giấm với baking soda và sau đó đổ vào cống. Ngày hôm sau, cho chảy trực tiếp nước nóng vào ống dẫn nước để thông nghẹt.

Dùng chanh

Hòa nước cốt chanh với banking soda và đổ vào ống dẫn nước, để trong khoảng 30 phút. Cách này sẽ ngừa nghẹt đường ống. Hy vọng bà nội trợ đã hài lòng với cách thông nghẹt ống nước bồn rửa chén trên đây. Quan trọng vẫn là lau chùi bồn rửa chén thường xuyên và tránh để rác rưởi rơi xuống đường ống dẫn nước.

>>> Cách thông nghẹt bồn rửa chén tại nhà hiệu quả 100%​

Sử dụng muối nở và giấm

Bạn đổ một lượng baking soda đã chuẩn bị vào bồn rửa, sao cho tất cả lượng bột được đổ vào miệng ống. Sau đó đổ tiếp giẩm ăn vào, để giấm hòa tan với baking soda. Quá trình này sẽ gây ra phản ứng hóa học, giúp cho các cặn bẩn gây nghẹt được loại bỏ. Nhờ đó, đường ống chậu rửa bát được thông sau khoảng 10 phút. Nếu như cách trên vẫn chưa thông được ngay, bạn hãy đổ một lượng nước nóng đun sôi vào tiếp nhé.
 
Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén nhanh chóng
Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén nhanh chóng

Sử dụng pit tông cao su

Đầu tiên bạn hãy đổ đầy nức nóng vào bồn, sau đó đưa pit tông vào miệng thoát nước của chậu rửa. Tương tự với cách thông bồn cầu, bạn ãy kéo lên xuống theo chiều thẳng đứng, điều này sẽ tạo áp lực để đẩy các loại cặn bẩn trong đường ống. Làm liên tục như vậy cho đến khi nước có thể thoát.

Sử dụng móc sắt

Bạn hãy sử dụng chiếc móc quần áo, uốn sao cho có lưỡi câu. Sau đó từ từ đưa xuống đường ống bồn rửa bát, nhẹ nhàng kéo các loại chất bẩn gây nghẹt  lên.

Sử dụng móc xương cá

Vật dụng móc xương cá này bạn có thể tìm mua ở các quầy bán đồ gia dụng, trong cấ siêu thị. Tương tư với cách dung móc sắt, với chiếc móc xương cá này, bạn cũng cần phải lôi được hết các cặn bẩn trong bồn cầu lên để nước có thể thoát được.

Sử dụng máy hút bụi

Với một chiếc máy hút bụi đa năng, bạn hãy bịt ống của máy với miệng ống rồi hút các chất rắn gây nghẹt lên.

Một số cách đơn giản mà chúng ta có thể thông nghẹt bồn rửa chén thành công đúng không nào hãy lưu lại ngay để khi bồn rửa chén nhà bạn bị nghẹt bạn có thể tự tay xử lý mà không cần đến các dịch vụ thông nghẹt.
 
tags: cách thông ống thoát nước bồn rửa chén, cach thong ong thoat nuoc bon rua chen
Hút Hầm Cầu Giá Rẻ