CÔNG TY HÚT HẦM CẦU BẢO PHÁT

Tổng hợp 27 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối là điều không thể nào tránh khỏi đối với những gia đình không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ. Mùi hôi khó chịu xuất phát từ nhà vệ sinh là điều kiện tốt để phát triển các loại vi khuẩn gây bệnh, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình bạn.

Chính vì vậy, xử lý triệt để mùi hôi nhà vệ sinh là việc làm vô cùng cần thiết. Dưới đây là tổng hợp 27 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn. Hãy cùng tham khảo để có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình bạn nhé!

Tổng hợp 27 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Tổng hợp 27 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối

Tìm hiểu nguyên nhân chính xác sẽ giúp bạn đưa ra được giải pháp xử lý phù hợp nhất, giúp nhanh chóng đẩy lùi mùi hôi khó chịu xuất phát từ nhà vệ sinh. Có rất nhiều nguyên nhân khiến nhà vệ sinh, bồn cầu, cống thoát nước bị hôi. Trong đó, phổ biến là những nguyên nhân sau:

- Nhà vệ sinh của bạn không được thường xuyên lau chùi, dọn dẹp khiến nấm mốc phát triển dẫn đến có mùi hôi khó chịu.

- Rác thải, các chất cặn bã không phân hủy lâu ngày động lại trong đường ống thoát nước của nhà vệ sinh là nguyên nhân gây nên mùi hôi.

- Hầm cầu nhà bạn được xây dựng và sử dụng lâu ngày, chưa hút hầm cầu dẫn đến xuất hiện tình trạng đầy, mùi hôi sẽ từ đó mà bốc lên nhà vệ sinh.

- Ống thoát khí nhà vệ sinh bị hỏng khiến chất khí phát sinh của những chất phải phân hủy không thể thoát ra ngoài dẫn đến mùi hôi khó chịu.

- Bể tự hủy (bể phốt) đầy khiến lượng khí phát sinh bị rò rỉ ra bên ngoài cũng là một trong những nguyên nhân gây mùi hôi thối cho nhà vệ sinh.

- Lỗ thông hơi của hệ thống thoát nước trong nhà vệ sinh bị nghẹt, dẫn đến mùi hôi sẽ bị dội ngược lại lên bồn cầu.

- Mặt bằng và bồn cầu bị nứt hệ thống tiếp xúc dẫn đến mùi hôi theo đó mà phát ra xung quanh nhà vệ sinh.

- Quá trình xây dựng và lắp đặt nhà vệ sinh sai quy chuẩn cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh luôn xuất hiện mùi hôi thối và hệ thống thoát nước luôn bị tắc nghẽn.

>> 
21 cách khử mùi hôi thối, ẩm mốc trong phòng ngủ hiệu quả

Tổng hợp 27 cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Việc xác định nguyên nhân chính xác sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp xử lý mùi hôi hiệu quả nhất. Dưới đây là 27 cách khử mùi hôi thối trong nhà vệ sinh hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn.

Cách 1: Dùng men vi sinh để xử lý bồn cầu bị tắc làm xuất hiện mùi hôi

Bồn cầu gặp vấn đề, tắc nghẽn là nguyên nhân cao nhất khiến nhà vệ sinh của bạn bốc mùi hôi thối. Những chất cặn bã, rác thải tích tụ lâu ngày trong bồn cầu đang trong quá trình phân hủy và bốc mùi khó chịu, đồng thời khiến bồn cầu phòng tắm của bạn bị tắc nghẽn. 

Lúc này, bạn nên sử dụng men vi sinh, bằng cách đổ trực tiếp xuống bồn cầu và đợi khoảng 6 tiếng sau đó nhấn nút xả. Hiện tượng bồn cầu bị tắc sẽ không còn nữa, mùi hôi cũng từ đó mà biến mất. Lưu ý, bạn nên sử dụng cách này vào ban đêm sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. 

Sử dụng men vi sinh để xử lý bồn cầu tắc nghẽn làm xuất hiện mùi hôi
Sử dụng men vi sinh để xử lý bồn cầu tắc nghẽn làm xuất hiện mùi hôi

Cách 2: Khử mùi hôi bốc ra do cống tắc bằng dung dịch thông cống

Sử dụng dung dịch thông cống là giải pháp tối ưu và nhanh nhất khi cống thoát nước nhà bạn bị tắc gây mùi khó chịu. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đổ thẳng dung dịch vào cống thoát nước, đợi khoảng 30 đến 45 phút để dung dịch phân hủy chất thải, sau đó xả nước sạch là mùi hôi đã được xử lý gọn gàng.

Cách 3: Sử dụng nước hoa để khử mùi hôi

Nếu nguyên nhân nhà vệ sinh của bạn xuất hiện mùi hôi là do nấm mốc thì bạn chỉ cần sử dụng một chút nước hoa mùi vị nhẹ nhàng xịt khắp phòng. Hương thơm của nước hoa sẽ lấn át đi mùi hôi của nhà vệ sinh, đồng thời đẩy lùi nấm mốc trả lại không khí mát dịu.

Cách 4: Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Một trong những phương pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh đó là sử dụng dầu gió. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió hoặc nhỏ một ít dầu gió lên khăn mềm và treo trong nhà vệ sinh. Làm cách này từ 2 đến 3 tuần liên tục, mùi hương của dầu gió sẽ khử được mùi hôi xuất hiện trong nhà vệ sinh một cách nhanh chóng.

Khử mùi hôi xuất hiện trong nhà vệ sinh bằng dầu gió

Khử mùi hôi xuất hiện trong nhà vệ sinh bằng dầu gió

Cách 5: Sử dụng giấm ăn và muối trắng để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Một số gia vị thường ngày như giấm ăn hoặc muối trắng cũng được xem là giải pháp giúp xử lý mùi hôi thối trong nhà vệ sinh hiệu quả. Hòa trộn hỗn hợp muối và giấm, sau đó đặt hỗn hợp này trong nhà vệ sinh sẽ giúp khử được mùi hôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi trực tiếp hỗn hợp xuống bồn cầu hoặc cống thoát nước, thực hiện 2 đến 3 tuần liên tục, bạn sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra.

Cách 6: Khử mùi hôi bằng mùi hương dịu nhẹ của sáp thơm và nến thơm

Bạn chỉ cần dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, sau đó đặt nến thơm hoặc sáp thơm trong nhà vệ sinh. Hoặc bạn cũng có thể đốt nến thơm, mùi hương dịu nhẹ của chúng sẽ giúp bạn khử mùi hôi nhanh chóng, đồng thời giữ cho nhà vệ sinh của bạn luôn thơm tho.

Cách 7: Sử dụng giấy báo cũ để khử mùi ẩm mốc trong nhà vệ sinh

Đây được xem là một cách làm vô cùng hiệu quả nếu muốn khử mùi ẩm mốc trong nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần sử dụng một ít báo cũ, cuộn lại thành những cuộn nhỏ sau đó đốt trong nhà vệ sinh. Chỉ sau khoảng tầm 5 phút, khói phát ra từ báo cũ sẽ nhanh chóng làm sạch mùi ẩm mốc trong nhà vệ sinh của bạn.

Cách 8: Dùng vỏ cam, vỏ quýt để khử mùi hôi

Mùi hương dịu nhẹ cùng tinh dầu có trong vỏ cam, vỏ quýt sẽ giúp bạn đẩy lùi mùi hôi xuất hiện trong nhà vệ sinh hiệu quả. Đồng thời, tạo cảm giác thư giãn thoải mái cho người thân trong gia đình. Cách sử dụng như sau: Bạn phơi khô vỏ cam, vỏ quýt, sau đó đem nấu với nước. Đặt nước đã nấu giữa phòng nhà vệ sinh sẽ khử mùi hôi nhanh chóng.

Mùi hương dịu nhẹ của vỏ cam, vỏ quýt giúp đẩy lùi mùi hôi hiệu quả

Mùi hương dịu nhẹ của vỏ cam, vỏ quýt giúp đẩy lùi mùi hôi hiệu quả

Cách 9: Sử dụng bột giặt để khử mì và làm sạch

Đây được xem là phương pháp tiện lợi nhất, vì hầu như trong nhà vệ sinh của mọi gia đình đều có bột giặt. Các chất tẩy và chất tạo mùi có trong thành phần của bột giặt sẽ giúp làm sạch các vết bẩn đồng thời khử mùi hôi hiệu quả. 

Bạn chỉ cần đổ một ít bột giặt xuống sàn nhà vệ sinh, bồn cầu, công thoát nước, sau đó dùng bàn chải để cọ rửa vết bẩn và xả lại bằng nước sạch. Nên cọ rửa nhà vệ sinh từ 1 đến 2 lần 1 tuần để đảm bảo luôn sạch sẽ, thoáng mát, không có mùi hôi thối.

Cách 10: Khử mùi hôi thối trong nhà vệ sinh bằng sả

Sả được biết đến là một gia vị trong nhà bếp với mùi hương dễ chịu, dịu nhẹ. Chính vì vậy, mùi hương của sả có thể làm lấn át đi mùi hôi xuất hiện trong nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần đập dập cây sả và đặt vào góc của nhà vệ sinh là có thể khử được mùi hôi và đuổi ruồi, muỗi ra khỏi khu vực nhà vệ sinh của bạn rồi đấy.

Cách 11: Thiết kế cửa thông gió, cửa sổ cho nhà vệ sinh

Thiết kế quá kín cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bốc mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy, bạn nên mở thêm cửa sổ hoặc cửa thông gió để không khí bên trong được thường xuyên trao đổi lưu thông với bên ngoài. Từ đó, giúp nhà vệ sinh của bạn trở nên sạch sẽ, thông thoáng hơn.

Cách 12: Sử dụng thảo mộc thiên nhiên để khử mùi nhà vệ sinh

Một số thảo mộc thiên nhiên có tác dụng khử mùi vô cùng hiệu quả đó là bạc hà, quế, vỏ bưởi, hương nhu, bồ kết,... Ông bà ta ngày xưa thường sử dụng các loại thảo mộc này để đẩy lùi mùi hôi, lưu giữ hương thơm cho không gian. Cách sử dụng thảo mộc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần phơi khô thảo mộc, cho vào túi vải và treo trong nhà vệ sinh. Chắc chắn mùi hôi sẽ không còn nữa.

Thảo mộc thiên nhiên giúp đẩy lùi mùi hôi, lưu lại hương thơm thanh mát

Thảo mộc thiên nhiên giúp đẩy lùi mùi hôi, lưu lại hương thơm thanh mát

Cách 13: Khử mùi nhà vệ sinh bằng nước cốt chanh

Nhiều người sử dụng nước cốt chanh để xử lý mùi hôi, thối trong nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần vắt lấy nước cốt từ 2 đến 3 quả chanh, tiếp theo đó bạn đổ trực tiếp nước cốt vào bồn cầu, miệng ống cống. Sau đó, bạn chỉ cần đợi khoảng 30 đến 45 phút để nước chanh khử sạch mùi hôi.

Cách 14: Sử dụng bã trà, bã cà phê để xử lý mùi hôi

Thay vì việc vứt bỏ bã trà, bã cà phê sau khi đã sử dụng xong thì bạn nên giữ lại để tận dụng hết những tác dụng của nó. Bạn đặt bã trà, bã cà phê vào túi thơm sau đó treo trong nhà vệ sinh. Hoặc bạn cũng có thể đốt chúng với nến thơm để mùi hương có thể lan tỏa khắp không gian căn phòng.

Cách 15: Khử mùi nhà vệ sinh bằng lá dứa, quả dứa

Mùi hương nhẹ dịu của dứa là khắc tinh của mùi hôi trong nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần buộc lá dứa thành một bó nhỏ sau đó treo trong nhà vệ sinh. Quả dứa thì bạn khoét một lỗ vừa đặt một cây nến thơm vào trong. Hương thơm dịu nhẹ của dứa sẽ lan tỏa khắp không gian, giúp loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh một cách nhanh nhất.

Cách 16: Sử dụng tinh dầu thiên nhiên để làm sạch nhà vệ sinh

Để khử sạch mùi hôi thì sử dụng tinh dầu thiên nhiên được xem là cách làm phổ biến nhất. Bạn chỉ cần đặt một lọ tinh dầu trong nhà vệ sinh khoảng tầm 30 phút là đã có thể đẩy lùi mùi hôi thối, ẩm mốc hiệu quả nhất. Một số hương của tinh dầu thiên nhiên được nhiều gia đình lựa chọn để khử mùi là tinh dầu hoa hồng, tinh dầu chanh sả, tinh dầu bạc hà, tinh dầu quế,...

Tinh dầu sả đẩy lùi mùi hôi thối, ẩm mốc hiệu quả nhất

Tinh dầu sả đẩy lùi mùi hôi thối, ẩm mốc hiệu quả nhất

Cách 17: Khử mùi bằng khói nhang thơm

Khói nhang thơm sử dụng để khử mùi nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả. Những hương thơm của nhang thường xuyên được sử dụng đó là mùi trầm hương, mùi quế. Đây là những mùi hương giúp khử mùi nhà vệ sinh nhanh chóng mất. Bên cạnh đó, tác dụng tuyệt vời của khói nhang thơm là đuổi côn trùng, ruồi muỗi.

Cách 18: Sử dụng đá lạnh để khử mùi

Đây được xem là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện và tiết kiệm tối đa chi phí nhất trong những cách khử mùi nhà vệ sinh do bồn cầu tắc nghẽn. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp đá lạnh vào bồn cầu, độ lạnh của đá sẽ giúp bồn cầu được thông nhanh chóng, khử mùi khai mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Cách 19: Sử dụng dầu hỏa để xử lý mùi hôi

Không phải ai cũng biết cách sử dụng dầu hỏa để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, đây là cách làm vô cùng đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Bạn đặt một chén dầu hỏa trong phòng vệ sinh, mùi đặc trưng của dầu hỏa sẽ dễ dàng bay hơi và đẩy lùi mùi hôi trong nhà vệ sinh vô cùng nhanh chóng.

Cách 20: Sử dụng nước tẩy bồn cầu để xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh

Hóa chất có trong nước tẩy bồn cầu là khắc tinh của mọi vi khuẩn và mùi hôi trong nhà vệ sinh. Thường xuyên sử dụng dung dịch tẩy rửa bồn cầu để làm sạch nhà vệ sinh sẽ giúp không gian luôn sạch sẽ và không có mùi hôi khó chịu.

Cách 21: Xử lý mùi nhà vệ sinh bằng long não

Hương thơm dịu nhẹ của long não bên cạnh cách sử dụng vô cùng đơn giản là nguyên nhân khiến long não được nhiều hộ gia đình sử dụng để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần treo một túi long não trong nhà vệ sinh sau một thời gian hương thơm của long não sẽ át mùi ẩm mốc hiệu quả.

Treo long não trong nhà vệ sinh để khử mùi hôi

Treo long não trong nhà vệ sinh để khử mùi hôi

Cách 22: Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước xịt phòng

Đây là cách làm được rất nhiều chị em nội trợ sử dụng vì vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả cao. Nước xịt phòng sẽ nhanh chóng đẩy lùi mùi hôi. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên sử dụng nước xịt phòng thường xuyên sẽ giúp lưu mùi hương lâu nhất.

Cách 23: Đặt chậu cây trong phòng vệ sinh để khử mùi hôi

Không gian nhà vệ sinh của bạn sẽ trở nên hiện đại, gần gũi và thông thoáng khi bạn đặt thêm một chậu cây. Cây cảnh sẽ giúp hút hết các khí thải có hại, cung cấp oxi cho không gian thêm thoáng mát. Lưu ý, bạn nên chọn những chậu cây mini, nhỏ thay vì những chậu cây lớn để diện tích nhà vệ sinh vẫn đảm bảo rộng rãi, thoải mái.

Cách 24: Sử dụng que diêm để khử mùi nhà vệ sinh

Khi đốt cháy que diêm, khí lưu huỳnh có trong thành phần của que diêm sẽ có tác dụng làm giả mùi hôi nhanh chóng và hiệu quả. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đốt cháy que diêm và thả thẳng trực tiếp xuống bồn cầu, cống thoát nước trong tình trạng que diêm đang cháy. Đợi khoảng tầm 5 phút và xả lại bằng nước, mùi hôi trong nhà vệ sinh của bạn sẽ lập tức biến mất, trả lại không khí thoáng đãng, thơm tho vốn có.

Cách 25: Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng Baking Soda

Có hai cách sử dụng Baking Soda để khử mùi hôi, mùi ẩm mốc trong nhà vệ sinh đó là kết hợp với giấm hoặc nước cốt chanh. Bạn chỉ cần hòa tan hỗn hợp Baking Soda với giấm hoặc chanh, sau đó xịt hỗn hợp vào những vị trí bốc mùi trong nhà vệ sinh. Mùi hôi, ẩm mốc sẽ dần biến mất.

Cách 26: Kiểm tra vị trí lắp đặt thiết bị và các thiết kế nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thiết kế sai vị trí cũng như các thiết bị lắp đặt không đúng chuẩn cũng là nguyên nhân gây nên mùi hôi khó chịu. Hãy kiểm tra kỹ đường ống lắp, hệ thống thoát khí xem có hư hỏng hay không. Nếu phát hiện lỗi, hãy tiến hành khắc phục ngay nếu bạn không muốn mùi hôi cứ xuất hiện mãi trong phòng vệ sinh nhà bạn.

Kiểm tra lại vị trí lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh

Kiểm tra lại vị trí lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh

Cách 27: Lựa chọn dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh chuyên nghiệp

Nếu bạn đã thử hết tất cả những cách trên mà tình trạng mùi hôi, ẩm mốc trong nhà vệ sinh vẫn không biến mất triệt để thì hãy tìm ngay một dịch vụ khử mùi hôi chuyên nghiệp. Với những kinh nghiệm cùng vật dụng hỗ trợ hiện đại, chắc chắn tất cả vấn đề nhà vệ sinh của bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng nhất.

Trên đây là tổng hợp 27 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất. Hy vọng, bạn sẽ tìm được một phương pháp tốt nhất để áp dụng cho quá trình khắc phục mùi hôi, mùi ẩm mốc xuất hiện trong nhà vệ sinh của mình. Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu