CÔNG TY HÚT HẦM CẦU BẢO PHÁT

Mẹo giúp nhà vệ sinh nhà bạn thơm thoa như nhà vệ sinh khách sạn

Bạn ao ước nhà vệ sinh nhà bạn thơm thoa như khách sạn, chuyện nhỏ thôi hãy theo dõi bài viết mẹo giúp nhà vệ sinh nhà bạn thơm thoa như nhà vệ sinh khách sạn.
Mỗi lần nhắc tới việc làm sạch cho nhà vệ sinh hoặc nhà vệ sinh thì đa số mọi người đều ngán ngẩm. Bởi vì khu vực nhà vệ sinh hay nhà vệ sinh có quá nhiều vật dụng thiết bị cũng như nội thất. Với tính chất ẩm ướt nên vật dụng hay thiết bị nội thất ở khi vực này thường xuyên bị nhiễm bẩn và là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn, nên mọi người đã quá ngán ngẩm  với việc phải kỳ đi cọ lại những vết bẩn bám dính trên vật dụng, nội thất trong nhà vệ sinh và nhà vệ sinh. Nhưng với loạt mẹo vặt dưới đây thì việc dọn dẹp, làm sạch nhà vệ sinh cũng như khử mùi hôi nhà vệ sinh sẽ không làm cho bạn ngán ngẩm nữa.

Dùng trà Lipton giúp bạn làm sáng kính trong vòng 3 nốt nhạc

Không các là một đồ uống, trà còn có nhiều công dụng như làm chất bán cho cây, dùng làm vật khử mùi, và đặc biệt hơn là dùng làm nước lau kính. Để làm sáng bóng cho chiếc gương trong nhà vệ sinh của bạn, bằng phương pháp ngâm 3 túi trà Lipton vào ly nước như hình bên dưới, đến khi trà ngấm hoàn toàn vào nước. Đổ trà vào bình xịt nước và sử dụng như nước lau kính thông thường.
 
>> Xem thêm: Giật mình nguyên nhân nghẹt hầm cầu là do chính thói quen sử dụng
 
Phương pháp làm như sau: Đầu tiên, bạn hãy pha dung dịch theo tỉ lệ 1/2 giấm trắng và 1/2 xà phòng dạng lỏng. Dùng miếng rửa chén nhúng vào dung dịch, chà sạch toàn bộ vết bẩn trên thành bồn vệ sinh một phương pháp nhanh chóng, thuận tiện.
Mẹo giúp nhà vệ sinh sạch và thơm thoa
Mẹo giúp nhà vệ sinh sạch và thơm thoa
 
Thứ nhất: Đổ giấm vào một bình nước suối nhỏ, chọc vài lỗ thủng nhỏ dưới đáy chai nước. Đặt chai giấm ở trong bệ chứa nước của bồn cầu. Chỉ cần dội nước, giấm ở trong chai cũng thể theo chảy xuống.

Thứ hai: Cho giấm trắng vào bình xịt, sau đó phun giấm trắng lên thành bồn cầu để cọ rửa. Nếu muốn bồn cầu sạch triệt để hơn, xịt giấm trắng vào giấy vệ sinh và nhét vào bên dưới thành bồn cầu, và để như vậy trong vài phút. Dùng cọ bồn cầu và giấm trắng để cọ rửa như bình thường. Cuối cùng, dùng một chiếc bàn chải cũ cọ và gỡ giấy vệ sinh ra rồi xả nước. Bạn dùng dao thái đôi quả chanh, sau đó chà xát quả chanh lên các đồ vật bị bám bẩn là mọi vết ố, bẩn cứng đầu sẽ bị đánh bật.

Có rất nhiều phương pháp thông cống nhà vệ sinh khi bị tắc.

Thứ nhất: Uốn chiếc mắc áo sao cho có một đầu móc nhỏ, đủ để có thể lọt xuống miệng cống.
Thứ 2: Đeo găng tay cao su và mang túi đựng rác đặt ngay bên cạnh để tiện cho việc “câu rác”.
Thứ 3: Lấy nắp miệng cống rồi đặt chúng vào một vị trí ngay ngắn.
Thứ 4: Từ từ thả móc xuống dưới cống, vừa thả vừa ngoáy móc.
Thứ 5: Lôi cây móc lên một phương pháp chậm rãi, và bạn sẽ kéo theo nhiều tóc rụng ở đầu móc. Bỏ ngay chúng vào túi đựng rác mà bạn đã chuẩn bị sẵn.
Thứ 6: Lặp lại bước 4 và bước 5 nhiều lần cho đến khi cảm thấy rác trong cống được dọn sạch.

Ngoài phương pháp thông cống nhà vệ sinh như trên bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp lại với nhau để vấn đề tắc cống nhà vệ sinh được giải quyết triệt để và lâu dài như trong bài viết thông cống nhà vệ sinh bằng thủ công kết hợp với hợp chất thông cống mà mới đây tôi đã chia sẽ.
 
Mẹo giúp nhà vệ sinh luôn sáng bóng
Mẹo giúp nhà vệ sinh luôn sáng bóng

Làm sạch cọ bồn cầu bằng xà phòng giặt đồ

Cọ bồn cầu là vật dụng mà nhiều người thường hay quên làm vệ sinh nên thường bám nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Để làm sạch cọ bồn cầu bạn cho một ít xà phòng vào một chiếc chậu nhỏ, sau đó nhúng cọ bồn cầu vào chậu nước xà phòng, nhúng đi nhúng lại vài lần rồi mang cọ đặt vào góc của nhà vệ sinh.

Nước lau kính đơn giản

Bước 1: Để xử lý chiếc gương cáu bẩn, đầu tiên bạn ngâm 3 túi trà đen lớn vào một cốc nước cho đến khi trà ngấm hoàn toàn vào nước.

Bước 2: ổ trà vào bình xịt và sử dụng như nước lau kính thông thường. Thay vì dùng khăn giấy để lau kính, bạn hãy dùng báo cũ để vừa tiết kiệm lại không để lại xơ trên mặt kính nhé. Đảm bảo sạch bong kin kít luôn!

Đánh bay vết nước đọng trên đồ dùng nhà vệ sinh

Bước 1: Chỉ bằng phương pháp chà xát một nửa quả chanh lên bề mặt cần làm sạch và kì cọ như thông thường là mọi vết ố cứng đầu sẽ tan biến trong vòng một nốt nhạc!

Bước 2: Nếu như vết ố ở các góc khuất khó vào, bạn hãy dùng giẻ lau ngâm với giấm trắng quấn quanh bề mặt vật dụng, để trong vòng 30 phút rồi lau như bình thường.

Bước 3: Pro hơn nữa, bạn hãy dùng một cái bàn chải cũ và giấm trắng để chà các góc khuất đáng ghét. Vừa nhanh vừa tiện phải không?
 
Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất
Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất

Làm sạch bồn cầu không sử dụng hóa chất

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đổ giấm trắng vào bình chứa nước của bồn cầu.

Bước 2: Xịt giấm trắng lên thành bồn cầu để cọ rửa.

Bước 3: Nếu muốn bồn cầu sạch triệt để hơn, bạn xịt dấm trắng vào giấy vệ sinh và nhét vào bên dưới thành bồn cầu và để như vậy trong vài phút.

Bước 4: Dùng cọ bồn cầu và giấm trắng để cọ rửa như bình thường. Cuối cùng, bạn dùng một chiếc bàn chải cũ cọ và gỡ giấy vệ sinh ra rồi xả nước. Công việc dọn bồn cầu thế là xong!

Với một loạt mẹo vặt làm sạch nhà vệ sinh và nhà vệ sinh trên đây thì một ngày bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 10 phút là có thể làm cho nhà vệ sinh, và nhà vệ sinh của bạn sạch sẽ như khách sạn rồi. Chúc bạn thành công.
 
tags: mẹo giup nha ve sinh thom thoa, mẹo giúp nhà vệ sinh thơm thoa, cach lam cho nha ve sinh luon sach, cach khu mui hoi nha ve sinh
Đăng nhập để post bài