CÔNG TY HÚT HẦM CẦU BẢO PHÁT

Hướng dẫn cách sử dụng vòi xịt vệ sinh an toàn, thống khoái

Mỗi bồn cầu đều có một chiếc vòi xịt đi cùng. Vậy chiếc vòi xịt này dùng để làm gì? Nó có công dụng ra sao? Tại sao nó lại nằm phía bên ngoài bồn cầu? Vòi xịt vệ sinh được sử dụng như thế nào. ABC sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc này, làm rõ dụng cụ thiết yếu này và hướng dẫn cách sử dụng vòi xịt vệ sinh an toàn, đúng cách.

Vòi xịt vệ sinh dùng để làm gì và công dụng ra sao?

Vòi xịt vệ sinh có tên tiếng anh là Bidet Sprayer” hoặc “Bidet Shower”. Đây là thiết bị đi chung với bồn cầu và được kích hoạt bằng tay. Thông thường các vòi xịt vệ sinh đều được làm từ đồng mạ chrome hay inox. Các chất liệu này giúp vòi xịt có tuổi thọ lâu dài hơn, không bị ăn mòn và có màu sắc sáng giúp nhà vệ sinh trông sạch sẽ hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng vòi xịt

Vòi xịt vệ sinh là một dụng cụ thiết yếu trong mọi nhà vệ sinh


- Nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ mà hiện nay vòi xịt vệ sinh có rất nhiều loại khác nhau. Dựa trên chất liệu và công năng người ta chia vòi xịt vệ sinh thành những loại như sau:

- Vòi xịt vệ sinh inox: Đây là loại vòi xịt vệ sinh truyền thống đến nay đã có những cải tiến nhất định về chất lượng để phù hợp với cuộc sống hiện đại.

- Vòi xịt vệ sinh thông minh: Là loại vòi xịt thông minh đi cùng với các loại bồn cầu thông minh. Sử dụng công nghệ mới nhất hoạt động dựa trên sự điều khiển từ xa.

- Vòi xịt vệ sinh nhựa: Các loại nhựa được sử dụng là ABS và PVC an toàn với người dùng. Loại vòi xịt này được phân cấp từ bình dân tới cao cấp giúp người dùng thoải mái lựa chọn.

- Vòi xịt vệ sinh tăng áp: Với vòi xịt tăng áp có thể phun nước với áp lực mạnh gấp 3 đến 4 lần các loại vòi xịt bình thường. Nhờ áp lực mạnh mà các vết bẩn sẽ được làm sạch nhanh chóng hơn nên nó thường được dùng để vệ sinh nhà tắm, rửa xe, hay lắp ở sân vườn,...

- Vòi xịt vệ sinh nóng lạnh: Hoạt động giống như bình tắm nóng lạnh, người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ của nước phù hợp nhất khi sử dụng.

>> Cấu tạo đầu vòi xịt vệ sinh và cách lắp đặt vòi xịt chi tiết nhất

Hiện nay vòi xịt vệ sinh được ưa chuộng nhất ở các quốc gia châu Á và các nước Hồi Giáo. Tại Việt Nam vòi xịt vệ sinh chưa thực sự phổ biến bởi hầu như mọi người chưa biết rõ công dụng của nó. Bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi “Tại sao mỗi bồn cầu đều có vòi xịt vệ sinh kèm theo?” Không có lý nào người ta lại thiết kế một chiếc vòi xịt nước thừa thãi ở đó cả bởi vòi xịt vệ sinh có nhiều công dụng hữu ích như:

- Dùng để vệ sinh sau khi đi tiểu tiện.

- Dùng để vệ sinh hậu môn sau khi đi đại tiện.

- Dùng để xịt vành bồn cầu khi làm vệ sinh bồn cầu.

- Dùng để xịt rửa thềm nhà vệ sinh và xung quanh bồn cầu.

- Dùng để xịt các ngóc ngách trong  nhà vệ sinh có vết bẩn bám lại.

Hướng dẫn cách sử dụng (dùng) vòi xịt vệ sinh đúng chuẩn

Nếu dùng vòi xịt vệ sinh để cọ rửa bồn cầu hoặc vệ sinh sàn, nhà vệ sinh thì khá đơn giản. Còn việc dùng vệ sinh để xịt rửa bên ngoài hậu môn sau khi đi đại tiện thì không phải ai cũng biết cách làm đúng. Mọi người đã quen với cách dùng giấy để làm sạch hậu môm sau khi đi đại tiện. Vì vậy việc chuyển sang dùng vòi xịt sẽ mắc phải một chút khó khăn về mặt tâm lý cũng như cách làm.

Hướng dẫn cách sử dụng vòi xịt

Cách dùng vòi xịt vệ sinh đúng chuẩn, an toàn

Hiện nay được sử dụng phổ biến nhất là loại vòi xịt vệ sinh thông thường và vòi xịt vệ sinh thông minh. 2 loại vòi xịt này có kết cấu khác nhau, vị trí khác nhau và cách sử dụng cũng khác nhau. Để nắm rõ cách dùng của từng loại theo đúng chuẩn các bạn xem hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cách dùng vòi xịt vệ sinh thông thường

Các loại vòi xịt được lắp ở bên ngoài bồn cầu có các bộ phận như dây xịt, đầu vòi xịt, một đầu được nối với ống dẫn nước. Hoạt động bằng áp lực ở tay, khi cần sử dụng nước người dùng sẽ dùng tay để ấn nút điều chỉnh tắt mở và lưu lượng nước thích hợp.

Cách dùng vòi xịt vệ sinh thông thường như sau:

- Sau khi đi đại tiện bạn cần xả bồn cầu trước sau đó mới làm sạch hậu môn. Đây là điểm khác biệt bởi bình thường bạn sẽ dùng giấy làm sạch hậu môn rồi mới xả bồn cầu.

- Tiếp theo bạn điều chỉnh người hơi nhấc mông về phía trước để có thể dùng vòi xịt cho hậu môn ở phía sau mà không bị bắn nước ra ngoài.

- Kéo vòi xịt lại gần với hậu môn rồi một tay ấn đầu vòi xịt thẳng vào phần hậu môn. Tay còn lại làm sạch, chùi rửa vùng hậu môn của mình, sau đó mới xịt qua các vùng xung quanh để làm sạch. Bạn có thể xịt ở phía trước nếu cảm thấy tiện hơn, chỉ cần thay vì nhấc mông về phía trước thì bạn lại nhấc mông về phía sau.

Hướng dẫn cách sử dụng vòi xịt

Cách xịt nước với vòi xịt vệ sinh thông th

- Sau khi đã làm sạch bạn có thể để hậu môn tự khô hoặc sử dụng giấy để thấm nước, rồi bỏ vào thùng rác.

- Cuối cùng cần rửa tay với xà phòng chuyên dụng để tránh để lại vi khuẩn gây hại.

Chú ý khi xịt cần điều chỉnh áp lực nước bằng lực ấn của tay, nếu ấn quá mạnh phần nước sẽ bắn ra ngoài vì vậy bạn nên có một lực ấn vừa phải. Đồng thời bạn nên xịt nước theo chiều vát chứ không nên xịt thẳng tránh làm tổn thương da.

Hướng dẫn cách dùng vòi xịt vệ sinh thông minh

Hướng dẫn cách sử dụng vòi xịt

Hướng dẫn cách dùng vòi xịt vệ sinh thông minh

Vòi xịt vệ sinh thông minh được lắp đặt ở phía trong bồn cầu khác với loại vòi thông thường. Nguồn nước ở vòi xịt và nước xả bồn cầu là 2 nguồn khác nhau nên các bạn không cần lo lắng. Đối với thiết bị thông minh này người dùng chỉ cần ngồi và điều chỉnh chế độ vòi rửa vệ sinh là sẽ làm sạch hậu môn một cách đơn giản nhất. Các bước thực hiện như sau:

- Xả nước bồn cầu sau khi đi vệ sinh xong

- Ngồi ở bồn cầu với tư thế như cũ, không dịch chuyển.

- Dùng tay bấm nút khởi động vòi xịt vệ sinh thông minh, một chiếc vòi được ẩn bên trong bồn cầu sẽ nhô ra.

- Bạn điều chỉnh lượng nước, áp suất, nhiệt độ nước sao cho phù hợp rồi ngồi đợi nước làm sạch vùng hậu môn của mình.

- Sau khi thấy vùng hậu môn đã sạch bạn ấn nút hong khô để làm khô hết các giọt nước.

Hướng dẫn cách sử dụng vòi xịt

Ấn nút điều khiển để khởi động hoặc tắt vòi xịt vệ sinh

Chỉ với việc ngồi ấn nút điều khiển đơn giản như trên là bạn đã làm sạch hậu môn của mình một cách đơn giản, nhanh gọn. Ngoài ra với cách sử dụng vòi xịt vệ sinh thông minh bạn có thể kết hợp với một vài kỹ thuật khác bằng cách chuyển động mông trong lúc vòi nước được phun để việc làm sạch được hiệu quả hơn. Cụ thể các bạn có thể xoay tròn mông trên bệ tolet; đẩy mông về phía trước rồi lại lùi về phía sau, nhấc chân lên khỏi mắt đất rồi xoay mông sang bên trái, bên phải, nhấc mông lên một chút so với bệ ngồi.

Một số lưu ý khi sử dụng vòi xịt vệ sinh

Ngoài hướng dẫn cách dùng vòi xịt vệ sinh an toàn như trên, các bạn cần lưu ý các điểm sau khi sử dụng vòi xịt vệ sinh:

- Chọn vòi xịt có áp lực nước phù hợp bởi nếu nước có áp lực yếu sẽ không đáp ứng việc làm sạch. Ngược lại nếu nước có áp lực mạnh sẽ gây ra ảnh hưởng, tổn hại cho da.

- Cần làm sạch vòi xịt vệ sinh thường xuyên để đảm bảo an toàn. Đầu vòi xịt nếu không vệ sinh sẽ dễ có vi khuẩn xuất hiện và phát triển bởi đó là môi trường phù hợp. Nếu được vệ sinh sạch sẽ thì những vi khuẩn đó không có cơ hội phát sinh. Từ đó nguồn nước chảy ra được đảm bảo luôn sạch.

- Chọn mua vòi xịt chất lượng để tiết kiệm chi phí vì tuổi thọ cao hơn. Vòi xịt vệ sinh chất lượng giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn, dễ điều chỉnh nước, không lo việc đầu vòi bị rò rỉ.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng vòi xịt vệ sinh an toàn, đúng cách cho bạn. Đối với các loại vòi xịt thông thường và vòi xịt thông minh thì đều có những điểm khác biệt. Hãy sử dụng vòi xịt đúng như trên để đảm bảo việc vệ sinh được sạch sẽ tránh được vi khuẩn gây bệnh.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu