CÔNG TY HÚT HẦM CẦU BẢO PHÁT

Cách vệ sinh bồn nước nhựa nhanh chóng tại nhà

Để bảo vệ nguồn nước sinh hoạt hàng ngày được an toàn thì quý khách nên vệ sinh bồn nước, bể nước định kỳ 3 tháng một lần đối với hệ thống nước giếng thì quý khách nên vệ sinh hàng tháng mới đảm bảo an toàn.

1. Bồn nước nhựa là gì? Chúng được dùng làm gì?

Bồn nước nhựa là gì?
 
Bồn nước là 1 vật dụng thông thường được dùng để chứa các loại nước trong sinh hoạt, tưới tiêu, chăn nuôi và thậm chí là các loại hóa chất nguy hiểm cùng các ứng dụng khác.
 
Có khá nhiều loại vật liệu có thể sản xuất ra bồn chứa này như các loại xi măng, thủy tinh, thép không gỉ hay là nhựa tổng hợp. Hiện nay tại Việt Nam thì có 2 loại bồn chứa nước được sử dụng phổ biến nhất đó chính là bồn chứa nước làm bằng nhựa hay bằng thép không gỉ.

Cách vệ sinh bồn nước nhanh chóng tại nhà
Cách vệ sinh bồn nước nhanh chóng tại nhà

Bồn chứa làm bằng nhựa được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến. Nhựa tổng hợp được đem đi đốt nóng ở nhiệt độ cao sau đó dùng công nghệ xoay ly tâm 3 chiều trong 1 cái khuôn khép kín.
 
Đây là loại bồn chứa có khả năng chịu nhiệt khá tốt, chúng thích hợp chứa tất cả các loại nước mà con người có nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó chúng cũng có khá nhiều hình dáng khác nhau từ loại bồn đứng đến bồn nằm ngang và đồng thời chúng cũng có khá nhiều loại kích thước để người mua có thể lựa chọn tùy ý.

>> Xem thêm: Các dịch vụ vệ sinh bồn nước tại công ty hút hầm cầu Bảo Phát
 
Tác dụng của bồn chứa nhựa. Bồn chứa nước có khá nhiều phạm vi ứng dụng. Bên cạnh chúng dùng để chứa nước sinh hoạt, bồn chứa còn là vật dụng hỗ trợ thiết bị thứ cấp cung cấp nước cho tưới tiêu nông nghiệp, bồn xử lý các loại nước thải. Không những vậy, bồn chứa này còn là vật lưu trữ các chất lỏng, giúp chúng vận chuyển đi đến các khu ngành công nghiệp điện tử, các chế phẩm hóa học,...

Cách vệ sinh bồn nước nhựa nhanh chóng
Cách vệ sinh bồn nước nhựa nhanh chóng

Vệ sinh bồn chứa nước bằng nhựa.
 
Việc sử dụng bồn chứa trong 1 thời gian dài dù trong bất cứ môi trường nào thì chúng cũng đều cần được vệ sinh theo định kì tùy vào mục đích sử dụng bồn chứa của bạn.
 
Dưới đây là 4 bước đơn giản để vệ sinh 1 bồn chứa nước bằng nhựa mà bạn có thể áp dụng tại nhà mà không cần trợ giúp.
 
Bước 1. Trước khi vệ sinh bồn chứa, bạn nên đảm bảo rằng các nguồn điện được nối với bồn chứa nước đã được ngắt ra khỏi hệ thống. Việc ngắt hệ thống này khá quan trọng vì nếu bạn vẫn giữ nguyên các hệ thống dẫn nối như điện hay máy bơm sẽ khiến các thiết bị có liên quan có thể bị hư hoặc nguy hiểm hơn là bạn sẽ bị giật điện nếu chúng ta bất chợt không để ý. Hãy luôn đảm bảo an toàn cho mọi thứ xung quanh bạn nhé.
 
Bước 2. Tiến hành lau chùi và chà rửa các vết bẩn có trong bồn thôi nào. Khi vệ sinh bồn chứa bạn cũng nên lưu ý 1 số điều sau:
 
Không dùng các vật dụng cứng đề ma sát vào thành bồn chứa. Làm như vậy bạn vô tình làm trầy xước bồn chứa của bạn.
 
Không dùng các hóa chất tẩy rửa bồn. Tại sao lại vậy? Bạn biết đấy, bồn chứa của chúng ta dùng để chứa nước dùng sinh hoạt hay dùng để tưới tiêu, chính vì vậy mà chúng ta nên cẩn thận với việc tiếp xúc với hóa chất bên ngoài, đảm bảo an toàn cho mục đích sử dụng nước của chúng ta.

Bồn nước bị nghẹt xử lý bằng cách nào
Bồn nước bị nghẹt xử lý bằng cách nào

Hãy dùng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng cho bồn chứa của nhà bạn.
 
Bước 3. Khi bạn vệ sinh bồn chứa nước. Có thể bạn cần 1 số dụng cụ nhỏ để hỗ trợ mình trong khi làm sạch chúng. Trong 1 thời gian khá lâu, chắc chắn rằng các loại cặn bã, rong rêu sẽ phát triển và bám chắc vào thành bồn chứa. Chính vì vậy 1 vài tấm bọt biển hay xơ mướp, cũng có thể là tấm mút mỏng cũng có thể giúp ích được bạn khá là nhiều đó.
 
Bước 4. Sau khi tiến hành chùi rửa sạch sẽ các vết bẩn bám trên thành bồn thì bạn hãy dùng vòi xịt quanh bồn chứa để xả trôi hết các chất bẩn còn sót lại 2 đến 3 lần để đảm bảo bồn trong tình trạng sáng bóng nhất có thể.
 
Có 1 mẹo nhỏ để bạn có thể áp dụng cho bồn chứa nước được sạch lâu hơn đó chính là bạn hãy thả vào bồn chứa nước đầy vài con cá nhỏ để chúng có thể giúp bạn diệt chết các loại côn trùng và vi sinh sinh sống phát triển trong bồn, nước trong bồn sẽ sạch hơn rất nhiều đó.
 
Trên đây là bài viết về cách vệ sinh bồn nước nhựa thông qua 4 bước đơn giản ai cũng áp dụng được. Chúc bạn thành công.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu