CÔNG TY HÚT HẦM CẦU BẢO PHÁT

Cách vệ sinh bồn cầu sạch khuẩn 100%, trắng bóng như mới

Bồn cầu là thiết bị sinh hoạt thiết yếu mà gia đình nào cũng có. Đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn bởi bồn cầu có đủ điều kiện để vi khuẩn sản sinh và phát triển. Nếu không làm sạch thì những vi khuẩn này sẽ lây lan gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Với cách vệ sinh bồn cầu sạch khuẩn 100% sau đây các bạn sẽ có một bồn cầu trắng bóng như mới.

Tại sao phải vệ sinh bồn cầu thường xuyên?

Dụng cụ nào sử dụng cũng cần được làm sạch và bảo quản tốt, bồn cầu cũng vậy. Chúng ta cần vệ sinh bồn cầu thường xuyên bởi những lý do sau:

- Bồn cầu là nơi chứa nhiều vi khuẩn: Môi trường ẩm ướt cùng với công dụng tiếp xúc với các chất xả thải hàng ngày (nước tiểu, phân) tạo điều kiện thích hợp cho vi khuẩn xuất hiện và sinh sống. Những vi khuẩn này nếu phát triển sẽ gây nên nhiều căn bệnh truyền nhiễm ở người. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Vì vậy chúng ta cần vệ sinh thường xuyên để loại bỏ những vi khuẩn đó đảm bảo các thành viên trong gia đình đều được khỏe mạnh.

- Bồn cầu có mùi hôi làm ảnh hưởng tới không khí trong nhà: Nếu sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh thì bồn cầu sẽ tạo mùi hôi thối. Mùi hôi này lan ra khắp nhà khiến không khí trong nhà hôi thối, khó chịu. Vì vậy cần vệ sinh bồn cầu thường xuyên để loại bỏ mùi hôi thối, giữ không khí trong sạch, thơm mát. Làm sạch bồn cầu bạn sẽ không phải lo lắng những mùi hôi thối có trong nhà vệ sinh hay không gian trong nhà. Nếu nhà có khách đến chơi  thì đây cũng là một trong những điểm ấn tượng của gia đình bạn bởi ai cũng lo sợ nhà vệ sinh có mùi.

- Bồn cầu dễ hình thành mảng bám gây tắc nghẽn: Tắc nghẽn bồn cầu là một trong những điều “kinh khủng” bởi nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt hàng ngày. Sau một thời gian sử dụng mà không được vệ sinh thì bồn cầu sẽ có những mảng bám cứng đầu. Chúng rất khó làm sạch, rửa trôi làm ảnh hưởng tới khả năng xả trôi dễ gây tắc nghẽn bồn cầu. Vệ sinh bồn cầu thường xuyên sẽ giúp nó hoạt động bình thường đảm bảo không bị tắc nghẽn, không làm  ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình. 

Với 3 lý do quan trọng như trên có thể thấy hậu quả nếu không vệ sinh bồn cầu thường xuyên và đúng cách gây ra là không hề nhỏ. Vậy cách vệ sinh bồn cầu nào là hợp nhất nhất mà vẫn đảm bảo diệt sạch vi khuẩn? Các bạn hãy tham khảo những cách làm hay ngay dưới đây.

Hướng dẫn cách vệ sinh bồn cầu hiệu quả nhất

Để vệ sinh bồn cầu không khó nhưng cách làm sạch bồn cầu cả vết bẩn lẫn vi khuẩn thì không phải ai cũng biết. Những cách vệ sinh bồn cầu sau đây sẽ đảm bảo cả 2 điều đó. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách làm mà mình cảm thấy dễ thực hiện nhất.

Cách làm sạch bồn cầu bằng sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng

Đa phần các gia đình đều sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng cho bồn cầu. Nhưng các hóa chất này nếu không được dùng đúng cách và làm sạch hoàn toàn thì sẽ còn bám lại trên các bề mặt khác. Để làm sạch bồn cầu bằng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng các bạn thực hiện như sau:

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết:

Các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng tự chọn (nước tẩy bồn cầu, viên tẩy bồn cầu, chai thả bồn cầu), găng tay cao su để đảm bảo an toàn cho tay khi tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa mạnh, khẩu trang, kính mắt, quần áo dài tay, bàn chải bồn cầu, khăn mềm hoặc miếng bọt biển.

Thực hiện làm sạch:

Bạn cần đeo găng tay trước, nếu lựa chọn nước tẩy bồn cầu thì hãy đổ nước tẩy càng gần vành bồn cầu càng tốt và đậy nắp lại đợi khoảng 10 phút. Thời gian này để các chất tẩy rửa tiêu diệt vi khuẩn và làm mềm các mảng bám khó rửa trôi. Sau đó bạn dùng bàn chải chải sạch bên trong bồn cầu từ trên xuống dưới. Khi đã chải sạch các vết bẩn, mảng bám thì bạn xả sạch hóa chất với nước từ 2 đến 3 lần. Sau khi thao tác xong bạn dùng vòi xịt nước để loại bỏ các hóa chất bị rớt ra ngoài hay còn dính lại trên thành bồn cầu, nền,...

Sau Khi làm sạch bên trong bồn cầu thì bạn cần vệ sinh phía ngoài và phần ghế ngồi. Bằng cách sử dụng khăn bông mềm hoặc miếng bọt biển đã chuẩn bị. Bạn nên lau theo chiều từ trên xuống dưới: thành chứa nước, nắp bồn cầu và toàn bộ phía ngoài bồn cầu. Đối với phần ghế ngồi bạn cần dùng hóa chất tẩy rửa làm sạch với một tay nâng cao phần ghế, lau chùi cả phần trên lẫn dưới để loại bỏ hết vi khuẩn. Cuối cùng bạn dùng vòi xịt nước để làm sạch toàn bộ bồn cầu từ trên xuống dưới.

Đối với các viên thả bồn cầu hay chai thả bồn cầu bạn cũng thực hiện làm sạch bên trong bồn cầu theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau đó làm sạch toàn bộ bồn cầu như trên để đảm bảo loại bỏ vi khuẩn giúp bồn cầu sạch trắng bóng như mới.

Bồn cầu được làm sạch với các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng

Cách vệ sinh bồn cầu bằng baking soda

Baking soda có khả năng làm sạch các mảng bám trên các bề mặt đồ vật nên chúng ta có thể sử dụng baking soda để làm sạch bồn cầu. Chuẩn bị dụng cụ gồm: găng tay, kính bảo hộ, bàn chải chuyên dụng, bột baking soda, giấm ăn.

Thực hiện như sau: trộn hỗn hợp gồm 1 cốc bột baking soda, 2 cốc giấm. Sau đó bạn đổ vào bồn cầu và đậy nắp đợi khoảng 5 phút sau dùng bàn chải cọ sạch bồn cầu, xả nước.

Nếu bồn cầu có những vết ố vàng thì bạn có thể để trong thời gian lâu hơn khoảng 1 tiếng thì các mảng bám sẽ dễ được cọ sạch.

Cách vệ sinh bồn cầu bằng coca cola

Coca cola là loại nước uống có ga rất được ưa chuộng, ngoài việc dùng cho các bữa ăn, tiệc tùng thì nó cũng có khả năng làm sạch bồn cầu bất ngờ.Cách làm cũng rất đơn giản: Bạn chuẩn bị sẵn một chai Coca cola, đeo găng tay và đổ chai Coca vào bên trong và rưới quanh bồn cầu ngay sau khi mở nắp. Sau đó nên đậy nắp bồn cầu lại và để khoảng 30 phút đến 1 tiếng sau thì dùng bàn chải cọ sạch rồi xả nước. Như vậy là bạn đã có được một bồn cầu trắng bóng, sạch vi khuẩn.

Cách vệ sinh bồn cầu trắng sáng bằng chanh tươi

Tính axit nhẹ trong quả chanh sẽ giúp bạn làm sạch bồn cầu, loại bỏ vi khuẩn mà không gây hại cho bồn cầu bởi axit mang tính tự nhiên. Có 2 cách với chanh tươi để vệ sinh bồn cầu trắng sáng như sau:

- Cách 1: Sử dụng 5 đến 6 quả chanh vắt lấy nước rồi trộn với xà phòng hoặc nước rửa chén để tạo được một dung dịch đặc. Sau đó bôi trực tiếp lên bồn cầu và dùng bàn chải cọ sạch rồi xả nước.

- Cách 2: Vẫn sử dụng 5 đến 6 quả chanh vắt lấy nước rồi thả thêm phèn chua vào nước cốt chanh đó. Bạn lấy dung dịch rưới đều lên bồn cầu và ngâm nó trong 30 phút rồi cọ rửa sạch là xong.

Vệ sinh bồn cầu bằng chanh tươi sạch bóng

Cách vệ sinh bồn cầu đúng cách bằng đá bọt

Đá bọt cũng làm sạch bồn cầu rất hiệu quả, cách làm đơn giản như sau: Đeo găng tay và lấy đá bọt thấm nước rồi chà trực tiếp lên những vùng có vệt ố vàng, đen trên bồn cầu. Quan sát thấy các vết bẩn mờ đi hoặc hoàn toàn sạch bong thì xả nước để loại bỏ vết bẩn.

Hướng dẫn cách vệ sinh bồn cầu thông minh

Bồn cầu thông minh là sản phẩm của hãng Toto, Nhật Bản. Sản phẩm hiện đại với công nghệ mới này có tên gọi là Washlet nhưng thường được mọi người quen gọi với cái tên Toto. Được gọi là bồn cầu thông minh bởi nó khác với các loại bồn cầu thông thường. Bồn cầu Toto được tích hợp các bộ phận: Vòi phun nước thông minh, bộ phận làm ấm không khí, ống phun không khí.

Bồn cầu thông minh Toto có tính năng đóng mở nắp khi có người sử dụng. Nó hoạt động dựa trên nguồn điện và được tích hợp bảng điều khiển kèm theo.

Được trang bị hai vòi xịt nước dùng để xịt trước và xịt sau. Bạn có thể chọn chế độ vòi rửa nam, rửa nữ hoặc mát xa. Hai vòi vệ sinh này có thể điều chỉnh được áp lực, nhiệt độ của nước. Mọi thao tác đều trở nên đơn giản với bảng điều khiển, bạn chỉ cần ấn nút bồn cầu sẽ tự động hoạt động như mong muốn.

Vì là một thiết bị thông minh nên yêu cầu về cách vệ sinh cũng có những điểm riêng biệt. Bạn không thể sử dụng cách vệ sinh bồn cầu thông thường áp dụng cho bồn cầu thông minh bởi sẽ làm ảnh hưởng đến các chức năng vốn có của nó.
 

Cách vệ sinh bồn cầu thông minh Washlet


Dưới đây là cách vệ sinh bồn cầu điện tử thông minh Toto

Bồn cầu thông minh có những tính năng khác hoàn toàn với bồn cầu thường nên các bạn cần lựa chọn loại tẩy rửa dành riêng cho Washlet. Ngoài ra những chất tẩy rửa trung tính, nước rửa bát nhẹ cũng có thể sử dụng. Trong quá trình vệ sinh bạn cần chú ý tránh gây chập cháy, rò rỉ, bị thương hay điện giật.

Công tác chuẩn bị vệ sinh bồn cầu:

- Tắt chức năng điều khiển của bồn cầu thông minh Washlet, ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

 

Tắt chắc năng điều khiển của bồn cầu trước khi vệ sinh

- Đeo găng tay cao su hoặc găng tay được làm bằng polyethylene

- Chuẩn bị dụng cụ: khăn vải, bộ dụng cụ bàn chải vệ sinh bồn cầu, chất tẩy rửa trung tính.

Quy trình vệ sinh:

- Tháo bàn cầu điện tử theo quy trình tháo lắp được nhà sản xuất in trên bao bì. Lưu ý khi tháo cần làm đúng hướng dẫn của nhà sản xuất tránh làm hỏng những bộ phận bên trong sản phẩm.

- Lấy chất tẩy rửa đã chuẩn bị rưới vào bên trong bồn cầu, sử dụng bộ bàn chải chuyên dụng để cọ sạch bên trong. Phun nước vào mặt trong của bồn cầu để loại bỏ các vết bẩn.

- Sử dụng khăn mềm ẩm lau chùi lại toàn bộ bồn cầu để làm sạch.

Cách vệ sinh bồn cầu thông minh Toto chỉ đơn giản với vài thao tác như vậy bởi thiết kế hiện đại này có rất ít góc khuất để bụi bẩn có thể bám vào và hình thành.

Một số lưu ý khi vệ sinh bồn cầu điện tử

- Phía sau bồn cầu có các mạch điện nên tránh phun nước vào đó nếu không sẽ làm hỏng thiết bị.

- Không sử dụng các dụng cụ sắc nhọn để vệ sinh bồn cầu thông minh.

- Không chà xát mạnh làm hỏng chất men CeFionTect.

- Luôn luôn phải ngắt nguồn điện khi vệ sinh bởi khi bạn vệ sinh tiếp xúc với nước có thể bị rò rỉ điện gây giật.

- Không để nước hay các chất tẩy rửa bắn trực tiếp vào sản phẩm và phíc cắm.

- Vệ sinh bồn cầu thông minh Toto định kỳ 1 lần/1 tuần để ngăn chặn vi khuẩn xuất hiện.

Trên đây là những cách vệ sinh bồn cầu sạch khuẩn giúp bồn cầu nhà bạn trắng bóng như mới. Hãy dành thời gian cho việc vệ sinh bồn cầu để đảm bảo sức khỏe, sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh bồn cầu định kỳ hoặc thông bồn cầu bị tắc nghẽn có thể đến với Công ty Bảo Phát https://hutbephot-so1.com/, hotline: 0971116470 & 02862757429.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu