CÔNG TY HÚT HẦM CẦU BẢO PHÁT

Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục nhanh nhất tại nhà

Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục tốt nhất là dựa vào nguyên nhân tại sao bồn cầu kêu ục ục. Thông thường, khi gặp các vấn đề về bồn cầu – như chậm rút nước, kêu ục ục ồn ào, hay thậm chí rò rỉ nước,...chúng ta thường tìm cách tự xử lý tại nhà. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tốt nhất hãy tìm đến dịch vụ thông hút bồn cầu để giải quyết triệt để. Trước khi đề cập đến vấn đề này, chúng ta hãy cùng lướt sơ qua một số nguyên nhân có thể khiến bồn cầu nhà bạn phát tiếng kêu ục ục khó chịu nhé.

1. Tại sao bồn cầu kêu ục ục?

Như đã nói ở phần đầu, cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục cần dựa vào nguyên nhân gây nên. Bởi vì, không phải trường hợp nào bồn cầu hoạt động phát ra tiếng ồn cũng đều là dấu hiệu bất thường. Đặc điểm hoạt động của một bồn cầu bình thường là sẽ có hiện tượng phát ra tiếng kêu khi xả nước. Đây là âm thanh nước xả xoắn xuống các đường ống bên dưới. Khi nước trôi hết rồi, tiếng kêu ục ục không còn nữa. Đồng thời, một ít nước sẽ được trở lại dưới phần đáy bồn cầu. 
 
Về mặt nguyên lý hoạt động, bồn cầu được thiết kế bộ phận chân không có tác dụng đẩy một lượng ít nước trở lại sau khi xả để tạo nên khoảng không ngăn cách từ bể phốt đến khu vực cổ bồn cầu. Nguyên lý này nhằm mục đích giúp ngăn chặn mùi hôi bốc ra từ hệ thống bể phốt. Do đó, khi xả nước, bồn cầu kêu ục ục là hoàn toàn bình thường.

>> Xem thêm: Để hết khổ sở vì tắc bồn cầu – lưu ý 5 việc sau đây.
 
Tuy nhiên, nếu bồn cầu kêu ục ục kèm theo mùi hôi bốc ra gây khó chịu sau khi xả nước thì bạn nên lưu ý ngay. Hoặc, trường hợp bạn xả nước phát tiếng ồn và rút nước chậm thì cũng đừng chủ quan nhé. Với những trường hợp này, cần tìm cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục càng sớm càng tốt, tránh để lâu làm tình trạng nặng thêm.
 
Tiếng kêu ục ục phát ra từ bồn cầu sau khi xả nước là bình thường
Tiếng kêu ục ục phát ra từ bồn cầu sau khi xả nước là bình thường

2. Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục cực đơn giản

Tình trạng bồn cầu kêu ục ục kèm mùi hôi xảy ra có thể là do đường ống bồn cầu chứa nồng độ khí metan quá cao. Khí metan này được hình thành từ quá trình phân hủy các loại vi sinh vật, ký sinh trùng trong chất thải tạo nên. Khi hệ thống đường ống dẫn khí cho bể phốt bị tắc, đồng nghĩa với việc khí phải dồn lại và trào ngược về lại đường ống của bồn cầu. Từ đó, gây nên áp lực lớn ép nước đi xuống, đồng thời đẩy khí ngược lên cổ bồn cầu, thoát ra ngoài thành mùi hôi nồng nặc cực kỳ khó chịu.

Dùng bột, men thông cống hoặc dùng pittong hút cầu tại nhà

Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu kêu ục ục do tắc đường ống dẫn khí mà mọi người thường “truyền tai” nhau là mua bột thông cống, hoặc pit-tong nhựa tự hút hầm cầu. Thậm chí, nhiều gia đình ở quê còn áp dụng cách dân gian là thả lươn sống vào bồn cầu thông hút. Thế nhưng, các cách làm này đôi khi không đem lại hiệu quả như mong đợi.
 
Nếu không biết sử dụng bột thông cống đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe.
Nếu không biết sử dụng bột thông cống đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe. 
 
Như chúng ta đều biết, các loại bột, men thông bồn cầu có nhiều chất hóa học độc hại. Nếu không biết sử dụng đúng cách và có biện pháp, công cụ bảo hộ phù hợp, hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe là điều không tránh khỏi. Còn với cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục do tắc ống, rút nước chậm bằng biện pháp thả lươn chỉ tốn công mà chẳng được gì, có khi còn làm...tắc thêm!

Nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ thông hút hầm cầu chuyên nghiệp

Đôi khi, mọi chuyện được suy nghĩ theo cách đơn giản lại là giải pháp tối ưu và an toàn nhất. Hãy chọn cách xử lý bồn cầu kêu ục ục bằng cách nhấc máy lên, gọi một cuộc điện thoại, và một phút ba mươi giây sau, đội ngũ thông hút hầm cầu chuyên nghiệp đã sẵn sàng dọn dẹp thay cho bạn. Đây là biện pháp xử lý vừa đơn giản, vừa tiện lợi, lại bảo vệ được sức khỏe bản thân. Đội ngũ thông hút hầm cầu được trang bị công cụ chuyên dụng, kỹ năng thuần thục, đủ để bạn hoàn toàn tin tưởng với mức phí phù hợp.

>> Xem thêm: Thông bồn cầu nghẹt bằng băng dính có thật sự hiệu quả không
 
Tóm lại, các vấn đề bể phốt, tắc đường ống hầm cầu, rút nước chậm,...có thể gặp trong bất cứ gia đình hiện đại nào. Dù nguyên nhân khiến bồn cầu kêu ục ục là do đâu, thì cũng đừng vội thử mấy loại bột, men,...hóa học độc hại. Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục đơn giản và hiệu quả tối ưu nhất là hãy liên hệ với đội ngũ thông hút hầm cầu chuyên nghiệp gần bạn nhất, để được trợ giúp kịp thời nhé!
Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu