CÔNG TY HÚT HẦM CẦU BẢO PHÁT

7 cách thông bồn cầu nhanh nhất hiện nay

Bồn cầu bị tắc phải làm sao bây giờ? Khi bồn cầu bị tắc thì sử dụng một số cách thông tắc bồn cầu sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 7 cách thông bồn cầu nhanh nhất bạn nên lưu ý lựa chọn.

Các cách thông bồn cầu nhanh nhất, hiệu quả nhất

1. Sử dụng pittong thông bồn cầu

Dụng cụ thông tắc bồn cầu pittong là một trong những dụng cụ được nhiều người áp dụng rất và được áp dụng thường xuyên nhất. Gần như gia đình nào cũng sẽ sắm cho mình một chiếc thụt bồn cầu để phòng ngừa tình trạng bồn cầu nhà mình bị tắc nghẽn.

Pittong lợi dụng áp suất lớn được tạo ra để đẩy chất thải xuống dưới hầm cầu một cách dễ dàng. Nhưng nếu chất thải bị tắc nghẽn quá nhiều không thể đẩy đi được thì bạn có thể sử dụng một số phương pháp thông tắc bồn cầu dưới đấy.

Mẹo thông bồn cầu nghẹt nhanh nhất tại nhà
Mẹo thông bồn cầu nghẹt nhanh nhất tại nhà

2. Sử dụng băng dính để thông tắc bồn cầu

Trước khi thực hiện bằng cách này bạn cần làm sạch xung quanh miệng bồn cầu, nếu như bạn không lau sạch thì trong quá trình bạn dán băng dính vào có thể băng dính sẽ dính chặt vào bồn cầu. Khi bạn ấn xuống sẽ rất dễ tuột ra và xảy ra một vài tai nạn mà không ai mong muốn.

Khi dán băng dính bạn cần dán kín mặt trên của bồn cầu tránh không khí có thể thoát ra cũng như có thể đi vào. Sau khi dán xong bạn ấn mạnh tay xuống để tạo ra áp lực đẩy chất thải xuống dưới.

Bạn có thể thay thế băng dính bằng miếng dán bồn cầu cũng được, hiệu quả mang lại sẽ như nhau.

>> Xem thêm: Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao.

3. Sử dụng máy hút bụi để thông tắc bồn cầu

Không phải tất cả mọi trường hợp đều có thể sử dụng được phương pháp này. Bạn cần phải căn cứ vào tình hình để lựa chọn phương pháp giải quyết.

Bạn cũng đã biết máy hút bụi có hai chế độ đó là chế độ hút và thổi.

  • Chế độ hút: chỉ được áp dụng cho trường hợp đồ vật  bị rơi xuống bồn cầu và bạn phát hiện được đồ vật đó là gì. Bạn cũng không nên xả nước khiến cho đồ vật bị rơi xuống sâu xuống đường ống thoát nước sẽ khó mà lấy ra.
  • Chế độ thổi: Bạn có thể sử dụng để thổi các chất hữu cơ, chất thải sinh hoạt. Nhưng nó sẽ tương đối khó khăn và mất vệ sinh. Trong khi thổi bạn cần phải bịt kín đáy của bồn cầu bằng vải để tránh không khí thoát ngược lại.

Trong quá trình thực hiện bạn cần phải mang găng tay cao su và khẩu trang để đảm bảo vệ sinh và an toàn.

Phương pháp thông cầu nghẹt nhanh và hiệu quả
Phương pháp thông cầu nghẹt nhanh và hiệu quả

4. Sử dụng nước rửa chén để thông tắc bồn cầu

Phương pháp này thực tế không được đánh giá cao. Vì khi nước rửa chén xuống dưới hầm cầu sẽ bám vào chất thải và thành bồn cầu giúp giảm ma sát, chất thải trơn hơn trong khi xả nước bồn cầu.

Cách này được sử dụng khi bạn sử dụng quá nhiều giấy hoặc chất thải bị tắc nghẽn ở dạng nhẹ. Khi xả nước thì nước không đủ lực để đẩy chất thải đi. Thì đây là cách giúp chất thải đi xuống một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

5. Sử dụng giấm, nước nóng, baking soda thông bồn cầu

Baking soda là muối nở khi được kết hợp cùng với nước nóng và giấm baking soda sẽ phát huy hoàn toàn tác dụng. Cách này bạn có thể áp dụng được trong trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nặng, số lượng giấy và chất thải bị tắc nghẽn trong bồn cầu lớn.

Bạn đổ 1 cốc baking soda 1 cốc giấm xuống bồn cầu rồi đổ từ từ nước nóng xuống bồn cầu. Sau đó để qua đêm để hỗn hợp phát huy tác dụng phân hủy hoàn toàn chất thải bị tắc nghẽn trong bồn cầu. Đến sáng hôm sau thì bạn xả nước là xong.

Công ty thông cầu nghẹt uy tín tại tphcm
Công ty thông cầu nghẹt uy tín tại tphcm

6. Sử dụng viên thông bồn cầu

Đây là phương pháp tương đối mới mẻ nhưng nó lại có khả năng loại bỏ mảng bám, tạo ra các bọt khí làm tan chất thải tồn đọng bên trong bồn cầu giúp bồn cầu thông thoáng hiệu quả.

>> Xem thêm: Cách làm sạch bồn tắm đơn giản và hiệu quả nhất.

7. Sử dụng bột thông bồn cầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng bột thông bồn cầu khác nhau nhưng nó đều có chung một nguyên lý đó là tăng tốc độ phân hủy của chất thải giúp chất thải dễ dàng đi xuống hầm cầu hơn, giải quyết nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu.

Cách này tương đối giống với việc sử dụng baking soda nhưng nó cũng cần thời gian nhất định để bột thông bồn cầu có thể phát huy tác dụng của nó.

Trên đây là 7 cách thông bồn cầu nhanh nhất hiện nay bạn có thể áp dụng đối với tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu nhà mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề.

Đăng nhập để post bài