CÔNG TY HÚT HẦM CẦU BẢO PHÁT

Bồn cầu vệ sinh không có nước.

Có khá nhiều rắc rối có thể xảy ra khi bạn sử dụng nhà vệ sinh. Tuy nhiên có một số vấn đề mà người sử dụng ít gặp phải và điều đó khiến cho họ cảm thấy bối rối và không biết xử lý như thế nào. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta không thể tự mình sửa chữa được hiện tượng trên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân nào khiến cho két nước bồn cầu không có nước và cách khắc phục nó.

Nguyên nhân nào khiến bồn vệ sinh không có nước?

Đối với hiện tượng này thì không có quá nhiều nguyên nhân khiến chúng xảy ra. Ba nguyên nhân chủ yếu mà bạn có thể bắt gặp là mất nước cục bộ, kẹt phao khóa nước và khoá nước bị hỏng.
 
1. Mất nước cục bộ hay tắc đường ống nước.
 
Nguyên nhân dẫn đến mất nước cục bộ có thể là do đường cấp nước vào nhà vệ sinh của bạn bị hỏng hay cũng có thể bể chứa nước của nhà bạn bị cạn mà bạn quên quấy đi.
 
Nếu như bể chứa nước tổng của nhà bạn bị tắc nghẽn đường ống dẫn nước hay bể chứa đang bị cạn nước dẫn đến việc không thể cung cấp nước cho hệ thống sinh hoạt nhà bạn và điều đó cũng dẫn đến việc bồn cầu của nhà bạn không thể tự mình bơm nước xả bồn được.

>> Xem thêm: Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao
 
Đường cấp nước vào nhà vệ sinh bị tắc nghẽn hoặc bị hư hỏng. Bạn hãy kiểm tra các đường ống nước ngay tại bồn cầu nhà bạn xem nó có bị xoắn hay bị vật nặng nào đó làm đè lên đường ống khiến dòng nước bị ngăn trở lại. Sửa chữa chúng hoặc bạn có thể thay thế nếu đường ống bị hư nặng.
 
Bể chứa nước tổng của gia đình bị cạn. Nếu mọi thứ vẫn ổn thỏa thì bạn hãy tiếp tục kiểm tra nước trong bồn chứa. Hãy bơm đầy nước vào bồn chứa tổng  để hệ thống nước sinh hoạt của nhà bạn được duy trì hoạt động tốt hơn.

Nguyên nhân bồn cầu không có nước
Nguyên nhân bồn cầu không có nước

2. Phao khóa nước bồn cầu bị kẹt hoặc bị hư hại.
 
Giống như nguyên nhân mất nước cục bộ thì phao khóa nước bị kẹt cũng có 2 trường hợp là phao bị kẹt  và phao bị hư hại.
 
Hiện tượng này xảy ra khi quá lâu rồi chúng ta sử dụng chúng mà không kiểm tra và bảo trì thay mới cho chúng. Ngày nay có 2 loại phao phổ biến nhất là phao có hình vuông và phao có hình cầu chạy thẳng trụ với khóa nước của két chứa nước xả bồn cầu.
 
Đối với mỗi loại phao khác nhau mà nguyên nhân dẫn đến việc phao bị kẹt là khác nhau. Phao khóa nước bị kẹt là do nguyên nhân dẫn đến từ việc trong quá trình sử dụng nước trong khi được bơm vào két chứa nước sẽ tác động và làm di chuyển phao ra khỏi vị trí ban đầu của nó.
 
Phao hình vuông. Đối với phao hình vuông thì phao bị kẹt chủ yếu do khớp nối của nó bị hỏng làm cho phao không thể xuống được. Và đôi khi cũng có vài trường hợp phao kẹt vào trục di chuyển trên kháo nước két nước.
 
Phao hình cầu.  Đối với loại phao này thì nó thường hay bị kẹt do quá sát với thân của két chứa nước bồn cầu. Và đôi khi chúng mắc phải vào các linh kiện khác có trong két chứa như dây dẫn nước, thân ống xả tràn hay trục tay xả nước,... và cũng có thể do khớp nối giữa phao với khóa bị hỏng hay bị nới lỏng. Nếu phao bị trật ra khỏi vị trí so với ban đầu thì bạn hãy sửa chữa cho chúng quay lại vị trí của nó. Và nếu nó bị hỏng, bạn nên nhanh chóng thay mới phao để có thể cho chúng hoạt động trở lại bình thường.

Bồn cầu bị rò rỉ nước xử lý bằng cách nào
Bồn cầu bị rò rỉ nước xử lý bằng cách nào

>> Xem thêm: Cách làm sạch bồn tắm đơn giản và hiệu quả nhất

3. Khóa nước bồn cầu bị hỏng.
 
Khi tất cả các điều trên bạn đều kiểm tra kĩ và chúng vẫn hoạt động bình thường thì có lẽ khóa nước bồn cầu của bạn đã bị hỏng.Bạn có thể tự mình đi xác minh có đúng là khóa nước bị hỏng hay không bằng cách kiểm tra lần lượt từ bể chứa nước tổng và phao khóa nước trong két chứa nước xả bồn cầu. Nếu nước trên bể chứa tổng vẫn còn đầy, các đường ống dẫn nước sinh hoạt và phao khóa nước vẫn đang hoạt động bình thường thì nguyên nhân chính xác đang xảy ra tại khóa nước bồn cầu nhà bạn.
 
Hãy sửa chữa chúng hoặc thay thế 1 bộ van khóa hay cả cụm phao khóa nước nếu như bạn cảm thấy chúng không có khả năng tái sử dụng được nữa.

 

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu