CÔNG TY HÚT HẦM CẦU BẢO PHÁT

Để hết khổ sở vì tắc bồn cầu – lưu ý 5 việc sau đây!

Tắc bồn cầu là nguyên nhân khiến nhiều chủ nhà mắc phải căn bệnh đau đầu kinh niên nếu không giải /uyết triệt để. Do tính thông dụng và cực kỳ cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, chỉ cần bồn cầu xảy ra bất kỳ vấn đề nào, dù là nhỏ nhất, cũng sẽ khiến cho mọi thành viên trong nhà lo lắng và khủng hoảng. Vì vậy, để tránh được tình trạng tắc bồn cầu, mọi thành viên sống trong nhà cần phải cực kỳ lưu ý 5 việc sau đây!

Sử dụng giấy vệ sinh đúng cách!

Nghe thì buồn cười, nhưng giấy vệ sinh chính là nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu phổ biến nhất. Ở mọi nơi trên thế giới, ai cũng có thói quen sử dụng giấy khi đi vệ sinh và một thói xấu tai hại chính là vứt luôn vào bồn cầu sau khi dùng. Giấy vệ sinh sẽ không ngay lập tức tan ra trong nước, thậm chí nếu như bạn dùng qúa nhiều, sẽ dẫn đến vón cục và tắc lại đường ống. Điều này sẽ gây rất nhiều tai hại cho người sử dụng lần sau. 

Vì vậy, để tránh khỏi tình trạng này, bạn chỉ nên sử dụng một lượng giấy phù hợp, không qúa nhiều. Hoặc tốt hơn, ở mỗi nhà vệ sinh, bên cạnh bồn cầu, nên trang bị một thùng rác để vứt giấy sau khi dùng. Thực ra, ở nước ta, sử dụng vòi xịt nước để làm sạch phổ biến hơn cả, điều này cũng hạn chế bồn cầu bị tắc. Không những vậy, việc không sử dụng giấy còn có tác dụng bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài chính cho gia đình.

Cách thông bồn cầu hiệu quả nhất tại nhà
Cách thông bồn cầu hiệu quả nhất tại nhà

Không vứt rác vào bồn cầu!

Như đã nói ở trên, việc vứt giấy vào bồn cầu là một trong những nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu phổ biến nhất. Vứt rác vào bồn cầu cũng gây ra những hậu qủa tương tư. Ở một số gia đình, hàng qúa, thói quen đổ thức ăn thừa vào bồn cầu, đặc biệt là thức ăn dầu mỡ, không chỉ khiến bể phốt đầy nhanh hơn. Mà còn mất vệ sinh, tạo ra mùi hôi thối và ẩn chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm trong nhà vệ sinh. 

Ngoài thức ăn thừa, vứt những rác thải cứng, to và khó phân hủy như ni lông, nhựa hay băng vệ sinh khiến đường ống tắc nghẽn và gây tắc bồn cầu nhanh và nghiêm trọng. Nếu như rác thải qúa cứng, còn khiến cho đường ống bị nứt, vỡ và tốn rất nhiều chi phí trong sửa chữa. 

>> Xem thêm: Chia sẻ những cách thông bồn cầu khi bị tắc rất hiệu quả

Ghi nhớ thời gian thông tắc bể phốt!

Bể phốt có dung tích nhất định, vì vậy, qua thời gian, bể sẽ đầy và không thể chứa thêm được nữa. Điều này sẽ gây ra tắc bồn cầu, thậm chí còn tạo ra mùi hôi thối, khó chịu và mất vệ sinh. Bể phốt cần được thông tắc sau 3 đến 4 năm một lần, tùy vào kích thước và thể tích. Đừng vì tiết kiệm hoặc bất cẩn khiến cho bạn phải chịu đựng một nhà vệ sinh kinh khủng và không thể xả được nước.

Bao nhiêu lâu nên hút hâm cầu 1 lần
Bao nhiêu lâu nên hút hâm cầu 1 lần

Không vứt đi coca thừa!

Nghe có buồn cười, nhưng thực ra coca là một trong những dung dịch làm sạch bồn cầu rất tốt. Trong coca có chứa Sodium Bicarbonate, hay còn có tên gọi là Baking Soda (Muối nở), dù được dùng nhiều trong nấu ăn, nhưng muối nở có tác dụng rất lớn trong việc làm sạch và làm đẹp. Muối nở có tính kiềm, tạo ra khả năng hòa tan các chất bẩn bám ở bồn cầu, đường ống. 

Đối với những trường hợp tắc bồn cầu nhẹ như do giấy vệ sinh, việc sử dụng coca có tác dụng rất tốt, vừa nhanh, vừa sạch và vừa rẻ. Coca không phải loại hóa chất độc hại như những chất tẩy rửa bồn cầu thông thường, vì vậy không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Ngoài việc sử dụng coca, trộn muối nở với giấm cũng sẽ cho tác dụng tương tự. Đây đều là những cách cứu nguy kịp thời khi tắc bồn cầu nhẹ.

Cách xử lý cầu nghẹt nhanh nhất tại nhà
Cách xử lý cầu nghẹt nhanh nhất tại nhà

Không nên tự thông tắc bồn cầu!

Tắc bồn cầu do nhiều nguyên nhân gây ra, có đơn giản, nhưng cũng có nhiều nguyên nhân nghiêm trọng, mà nếu như chữa không đúng cách sẽ “biến lợn lành thành lợn quay”. Vì vậy, nếu như sau khi sử dụng những cách thông tắc thông thường như dùng chất tẩy rửa hoặc coca mà không được, gọi thợ sửa sẽ là một cách tối ưu. Đặc biệt, trong trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc do đường ống bị lệch, rò rỉ hay vỡ, hoặc do bể phốt… bạn càng tự tìm cách, sẽ càng bế tắc hơn. Có những việc nên nhờ đến chuyên gia hơn là để những tay mơ táy máy. 

>> Xem thêm: 7 cách thông bồn cầu nhanh nhất hiện nay

Năm lưu ý trên đây sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng tắc bồn cầu, cũng như giúp bạn có một nhà vệ sinh sạch sẽ, thơm thoáng hơn. Bạn nên chú ý đến tình trạng bồn cầu nhiều hơn, nếu như có bất kỳ dấu hiệu không ổn nào, gọi thợ kiểm tra không phải là một ý tồi. 

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu